Mua bán nhà đất quận Tân Phú

Thứ Sáu, 22/01/2016, 09:57 GMT+7

Mua bán nhà quận Tân Phú không phải là chuyện quá khó khăn nhưng cũng không dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm. Để việc mua bán nhà quận Tân Phú diễn ra thuận lợi và an toàn bạn nên tham khảo các bài viết về kinh nghiệm mua bán nhà đất trước khi quyết định nhé!

Những sai lầm cần tránh khi mua bán nhà đất quận Tân Phú

Mua bán nhà đất là một trong những việc rất quan trọng đối với mỗi cá nhân và cả gia đình, người mua nhà nên tránh những sai lầm phổ biến sau đây:

1/ Đừng mua nhà nếu có kế hoạch chuyển đi sớm

Có thể bạn đã quá mệt mỏi với khoản tiền thuê nhà đắt đỏ hàng tháng và mong muốn được sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu chỉ dự định ở trong một vài năm thì đây có vẻ không phải thời điểm hợp lý để mua nhà.

2/ Phá vỡ ngân sách đã đặt ra

Khi đi mua nhà, một số người sẽ gặp phải tình trạng vượt quá ngân sách cho phép. Ví dụ, bạn chỉ có khoảng 1 tỷ đồng, nhưng giá căn nhà bạn muốn mua lại lên đến 1,5 tỷ đồng. Vì quá yêu thích căn nhà đó, bạn sẽ vay mượn từ ngân hàng và người thân để chi trả cho cuộc mua bán này. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên xác định số tiền nhiều nhất có thể mà bạn sẽ trả cho căn nhà mới, và chỉ tìm kiếm thông tin về những ngôi nhà nằm trong giới hạn ngân sách đã đặt ra.

3/ Bỏ qua những chi phí phát sinh

Việc mua bán nhà đất không đơn thuần chỉ bao gồm tiền mua nhà, chi phí vận chuyển đồ đạc mà còn kéo theo nhiều chi phí có thể phát sinh khác như tiền sửa chữa, phí dịch vụ...Ngoài ra giá điện nước đắt đỏ, không gần các khu mua sắm hay cách xa trường học, nơi làm việc cũng sẽ khiến bạn phát sinh thêm nhiều chi phí khi sống tại đây.

4/ Không "mặc cả"

Ngay cả với một người bán nhà khó tính nhất, nếu biết cách thỏa thuận bạn vẫn có thể yêu cầu giảm giá được đôi chút. Tham khảo giá cả thị trường và đưa ra mức giá thấp hơn giá mà người chủ đưa ra một cách hợp lý.

5/ Không thể hiện các thỏa thuận bằng văn bản

Nhiều người mua nhà nghĩ rằng họ sẽ được sở hữu cả những dụng cụ làm bếp, rèm cửa, bình nóng lạnh... hay một số vật dụng từ người chủ cũ để lại. Tuy nhiên, khi nhận nhà lại không còn những đồ vật đó. Vì vậy, trước khi mua nhà, hãy thỏa thuận rõ ràng những thứ bạn được giữ lại, ghi chép lại cẩn thận trong hợp đồng. Đừng quên hỏi lại người chủ nhà nếu bạn không thấy những đồ vật đó khi giao nhận nhà.

6/ Không kiểm tra nhà kỹ càng

Cho dù nhìn bề ngoài ngôi nhà mà bạn định mua thật tuyệt vời, nhưng bạn vẫn nên nhờ một người có kiến thức chuyên môn kiểm tra lại trước khi mua. Một người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phát hiện ra sự cố về đường dây điện, nước, ống khói, thậm chí những vết rạn nứt nhỏ nhưng có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm lớn...Thông qua đó, bạn có thể trao đổi lại về giá cả cũng như tìm biện pháp khắc phục.

7/ Nghĩ rằng nhà mới đồng nghĩa với mọi thứ đều cần mới

Nhiều người sau khi mua một ngôi nhà mới xinh đẹp, nhìn lại chiếc ô tô cũ của mình và nghĩ "Mình nên mua một chiếc ô tô mới". Một số người khác thì cho rằng với phòng khách mới sang trọng như thế này, việc dùng lại những đồ nội thất cũ là không phù hợp. Bạn chắc chắn không muốn "ngập" trong các khoản nợ nần, vì vậy hãy sống tại căn nhà đó một thời gian, xác định những thứ cần mua mới, và lên kế hoạch tiết kiệm để làm việc đó.

Hướng dẫn cách định giá khi mua bán nhà đất quận Tân Phú

Ngôi nhà là một tài sản lớn nhất trong gia đình, mua bán nhà là một quá trình đòi hỏi phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ và chính xác, mua cao hơn giá trị thì người mua sẽ bị thiệt, còn mua thấp hơn giá trị thì không thể. Việc định giá khi mua nhà giúp người mua mua nhà đúng với giá trị, trong phần tiếp theo này NhaDat.MuaBanNhanh.com sẽ giải đáp cho quý khách hàng các bước định giá khi mua bán nhà quận Tân Phú.

1/ 5 Phương pháp định giá khi mua nhà.

Có rất nhiều phương pháp định giá bất động sản, cụ thể là nhà đất, chúng tôi tổng hợp 5 phương pháp chính xác nhất, được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và Việt Nam là:

  • Phương pháp so sánh/ so sánh trực tiếp
  • Phương pháp thu nhập (còn gọi là phương pháp đầu tư hoặc phương pháp vốn hóa)
  • Phương pháp chi phí ( phương pháp giá thành)
  • Phương pháp lợi nhuận ( hay phương pháp hạch toán)
  • Phương pháp thặng dư (hay phương pháp phân tích kinh doanh / phát triển giả định)

Ngoài ra, dựa vào kinh nghiệm và kiến thức của mình, mỗi người chúng ta đều có thể tự định giá khi mua nhà với 4 bước vô cùng đơn giản.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất

2/ Các bước khi tự định giá khi mua nhà

Bước 1 : Đầu tiên cần để ý đến vị trí của ngôi nhà đó.Nhà mặt phố có giá trị kinh doanh cao nên giá cũng sẽ cao hơn nhà trong ngõ, hẻm.

Bước 2: Xác định giá đất. Bạn có thể tham khảo bảng giá đất trên các tuyến đường do thành phố ban hành và giá khảo sát của các ngân hàng, công ty bất động sản.

Bước 3: Đây là một bước rất quan trọng trong cách định giá khi mua nhà, đó là phân loại tình trạng của ngôi nhà đó. Nhà đó là nhà cấp 4 hay nhà tầng, biệt thự và được xây dựng từ thời gian nào, tỷ giá ra sao, nhà đã sửa chữa chưa để tính khấu hao.Bước này quan trọng vì có thể đối với tùy từng người sẽ có con mắt khác nhau, một ngôi nhà có thể bị hạ giá vì lí do xây dựng lâu rồi, cũ nát nhưng cũng có thể chính ngôi nhà đó được tăng giá lên vì là nhà cổ, có giá trị lịch sử…

Bước 4: Tham khảo.Bạn có tham khảo mọi người xung quanh khu ngôi nhà bạn định mua xem giá chung ở đây như thế nào hoặc bạn có thể lên các trang web đăng tin mua bán để so sánh với ngôi nhà mình định mua xem có tương đồng hay khác nhau gì nhiều về  địa lí,diện tích hay không.

Và cuối cùng sau khi đã nghiên cứu hết các bước trong cách định giá khi mua nhà trên bạn hãy tự đưa ra quyết định giá mua của riêng mình.

Tham khảo thông tin mua bán nhà đất nhanh chóng, hiệu quả ở đâu?

Tham khảo thông tin mua bán nhà đất nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về nhà bán, hãy xem ngay: Nhà đất

Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/mua-ban-nha-dat-quan-tan-phu/86

Tags: mua bán nhà đất, nhà đất tphcm, nhà đất, mua bán nhà đất tphcm, mua bán nhà đất quận Tân Phú, nhà đất quận Tân Phú, nhà đất quận Tân Phú giá rẻ, bán nhà đất quận Tân Phú, mua nhà đất quận Tân Phú, mua bán nhà quận Tân Phú, bán nhà quận Tân Phú, bán nhà
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 11/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 29/29
Tags: mua bán nhà đất, nhà đất tphcm, nhà đất, mua bán nhà đất tphcm, mua bán nhà đất quận Tân Phú, nhà đất quận Tân Phú, nhà đất quận Tân Phú giá rẻ, bán nhà đất quận Tân Phú, mua nhà đất quận Tân Phú, mua bán nhà quận Tân Phú, bán nhà quận Tân Phú, bán nhà
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)