Bí quyết để quảng cáo thành công

Thứ Năm, 21/01/2016, 14:37 GMT+7

Trong xu thế kinh tế ngày càng phát triển và cạnh tranh khốc liệt. Các doanh nhiệp cần phải biết cách đưa thương hiệu sản phẩm của mình đên người dùng, càng rộng càng tốt đó chính là quảng cáo. Quảng cáo sao cho không cứng nhắc mà vẫn truyền đạt được điều muốn nói đến khách hàng đó là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp, sau đây là những bí quyết cho việc quảng cáo thành công.

Những bí quyết để quảng cáo thành công

1/ Tạo sự bất ngờ

Hãy hỏi khách hàng đang mua một sản phẩm nào đó về tính tiện lợi trong sử dụng, đặc điểm nào tốt, cái gì cần hoàn thiện… và bố trí ghi hình chớp nhoáng cuộc phỏng vấn này. Đây là một cách làm quảng cáo tự nhiên, ít tốn kém nhưng nhiều lúc mang lại hiệu quả không ngờ.

Bí quyết để quảng cáo thành công

2/ Lợi dụng tâm lý tôn sùng người nổi tiếng

Những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng. Việc mời các minh tinh màn bạc, vận đông viên tài ba, học giả, danh họa, nhạc sỹ danh tiếng… làm quảng cáo là cách cổ điển muôn đời nhưng lại tỏ ra vô cùng đắc dụng. Tại sao việc này lại có sức hấp dẫn khách hàng đến vậy? Đơn giản vì cơ sở của niềm tin đôi khi chỉ là chạy theo tâm lý đám đông mà thôi.

3/ Tính hài hước và cách điệu cao

Tính hài hước ngày càng trở thành một phần tất yếu, không thể thiếu trong đời sống đương đại. Con người cần có giây phút thư giãn trong dòng chảy công nghiệp vốn khẩn trương và nhiều áp lực. Nhằm vào tâm lý chung đó, người làm quảng cáo phải nhân cách hóa sản phẩm để làm cho khách hàng có thể cười, nhâm nhi dư vị về dấu ấn khó phai mà sản phẩm lưu giữ trong tâm thức của mình.

Bí quyết để quảng cáo thành công 1

4/ Đánh thức các nhu cầu tiềm ẩn

Con người có bao nhiêu nhu cầu tiềm ẩn vậy tại sao quảng cáo lại không khai thác nguồn tiềm năng này?

  • Hướng vào nhu cầu nhanh tiện: Một hãng hàng không kêu gọi cưỡi máy bay của hãng chúng tôi, bạn sẽ thấy nơi đâu cũng tràn ngập khí trời trong lành.
  • Hướng vào tình ái: Một quảng cáo ví chiếc điện thoại di động như một người tình thủy chung, không bao giờ lìa xa và luôn bên bạn dù bạn ở đâu trên thế gian này.
  • Hướng vào chí tiến thủ: Một doanh nghiệp sản xuất cầu thang điện chia sẻ cầu thang điện sẽ đưa bạn lên những tầm cao mới trên con đường thành đạt.
  • Hướng vào sự hãnh diện, đẳng cấp: Một hãng xe hơi quả quyết xe của họ là xe đắt nhất thế giới.

5/ Cá tính hóa sản phẩm

Người làm quảng cáo phải phát hiện ra cá tính và thổi hồn vào sản phẩm để nó sống động và có cá tính như con người vậy. Hơn thế nữa, trong mỗi sản phẩm đều ẩn chứa tính hài hước nên nếu phát huy được đặc trưng này sẽ tạo ra bước đột phá cho quá trình cá tính hóa sản phẩm. Sứ mạng của quảng cáo là làm sống động một sản phẩm vô tri vô giác nhằm đem lại cho nó những cá tính tươi mới và hấp dẫn người tiêu dùng.

6/ Chủ đề độc đáo

Trong ý tưởng về đồ hình, một dự án quảng cáo phải tìm kiếm, chọn ra một chủ đề mới mẻ độc đáo, cô đọng và hàm chứa dung lượng thông tin lớn. Mọi sự quen thuộc, đơn điệu sẽ tạo ra sự nhàm chán và khiến khách hàng thờ ơ với sản phẩm.

Bí quyết để quảng cáo thành công 2

7/ Quảng cáo ẩn hình

Cách thức này không chọn kiểu quảng cáo phổ thông mà ẩn mình vào ngôn ngữ điện ảnh, phát thanh, truyền hình, báo chí, đặc biệt là mượn lời của một quan chức VIP nào đó… để mọi người cảm nhận thông tin về sản phẩm theo lối tự nhiên như hít thở khí trời. Vì sự tinh tế và thông minh nên kiểu quảng cáo này thường có độ tin cậy cao đối với khách hàng.

8/ Khơi gợi tình cảm

Quảng cáo phải làm cho khách hàng ấn tượng sâu sắc mới có thể phấn khích được họ, khiến họ mở hầu bao để mua và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm. Ngược lại, mọi sự dối trá, nhàm chán, làm điệu kệch cỡm… chỉ tạo ra sự phản cảm trong người tiêu dùng, thậm chí còn sinh lòng ác cảm đối với sản phẩm.

9/ Gây tưởng tượng nhằm cường điệu hóa ký ức

Tăng cường kích thích: Quảng cáo cần phải mới, đưa ra những ý tưởng mà khách hàng không thể ngờ tới, đồng thời phải không ngừng lặp lại ý tưởng đó nhằm khắc sâu trong tâm trí họ ấn tượng về thương hiệu.

  • Hệ thống hóa nội dung quảng cáo: Chọn chủ đề mới mẻ, tiện cho việc thu nạp thông tin vào ký ức. Ngôn ngữ quảng cáo phải tạo ấn tượng tốt, hấp dẫn lôi cuốn người nghe.
  • Lặp lại thông điệp: Luôn lặp lại nội dung cần truyền tải một cách đồng nhất nhưng biến đổi về thời gian, không gian, góc độ và điều này sẽ phát huy hiệu quả trong việc mang lại cảm xúc tươi mới cho người xem.

10/ Ngôn ngữ lôi cuốn và gợi tình cảm thân thuộc gia đình

Chính sự thân tình, lôi cuốn trong ngôn ngữ quảng cáo là lực hấp dẫn vô hình níu kéo khách hàng đến với sản phẩm. Nhiều khi khách hàng mở hầu bao để mua một sản phẩm chỉ vì sự gợi nhớ thân thuộc nào đó ám ảnh trong tâm trí họ mà không biết vì đâu.

>> Xem thêm: Quảng cáo đẹp

Làm sao để quảng cáo trên thiết bị di động đạt hiệu quả?

Trong bối cảnh công nghệ kỹ thuật phát triển rầm rộ như hiện nay, rất nhiều công ty đã chuyển sự chú ý sang các thiết bị di động, làm sao để tận dụng tốt công cụ này cho các dự án mở rộng kinh doanh của mình. Một trong số đó là chiến dịch tiếp thị, vì sự phổ biến và tiện lợi của các thiết bị di động nên những chiến dịch này luôn đạt hiệu quả cao nếu biết cách thực hiện đúng. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi quảng cáo trên thiết bị di động mà các bạn có thể tham khảo.

Bí quyết để quảng cáo thành công 3

1/Tối ưu hóa website

Vì muốn mang lại tính cơ động cao nên các thiết bị di động thường được thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm theo bên mình. Đây vừa là một điểm thuận tiện vừa là bất lợi, vì như thế kích thước và độ phân giải màn hình hiển thị của chúng sẽ bị hạn chế, gây khó khăn khi xem hình ảnh, video cỡ lớn.

Các công ty khi chạy chiến dịch quảng cáo cho thiết bị di động cần đặc biệt chú ý đến điều này, phải thiết kế trang truy cập riêng, đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi cấu hình khác nhau. Như vậy khi khách hàng vào website của doanh nghiệp mới theo dõi được toàn bộ chương trình quảng cáo, không bị lỡ mất hình ảnh hoặc video nào đó.

Thêm vào đó, các thiết bị di động hiện nay do nhiều hãng sản xuất, không chỉ khác nhau về phần cứng mà nền tảng hoạt động cũng khác, và mỗi nền tảng lại có những yêu cầu riêng. Khi thiết kế website cũng cần chú ý đến điều này.

2/ Tìm hiểu nhu cầu khách hàng khi sử dụng thiết bị di động

Các thiết bị di động hiện nay được tích hợp rất nhiều chức năng, phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người, cũng vì vậy mà không phải ai cũng sử dụng thiết bị di động với chung mục đích. Có người dùng thiết bị di động để liên lạc, có người để xem tin tức, người lại muốn giải trí, người thì phục vụ công việc văn phòng,…Chính vì vậy mà các công ty cần phải có một cuộc điều tra quy mô lớn để tìm hiểu nhu cầu khách hàng khi sử dụng thiết bị di động, tránh trường hợp quảng cáo tràn lan vừa gây lãng phí vừa có thể gây tác dụng ngược.

Tùy vào dịch vụ mà công ty cung cấp để thiết kế chiến dịch quảng cáo, nhắm tới đúng đối tượng. Ví dụ công ty làm về dịch vụ du lịch, thì nên gửi quảng cáo tới những khách hàng thường xuyên dùng chức năng tìm đường trên thiết bị di động.

3/ Cung cấp những công cụ tiện ích

Quảng cáo trên thiết bị di động ngoài sự tiện lợi do tính cơ động cao mang lại, còn rất nhiều lợi thế khác mà doanh nghiệp có thể tận dụng. Đó là những công cụ tiện ích mà thiết bị kỹ thuật truyền thống chưa thể có được.

Ví dụ như công cụ “chạm là gọi” (click-to-call) của Google, cho phép khách hàng gọi ngay đến số điện thoại khi chạm vào quảng cáo. Hay là quảng cáo bằng mã QR, khách hàng chỉ cần dùng ứng dụng trên thiết bị di động để quét mã là đọc được các thông tin quảng cáo của công ty.

4/ Sử dụng công cụ quảng cáo

Giống như trên máy tính, các thiết bị di động có cũng được thiết kế những công cụ quảng cáo riêng. Doanh nghiệp có thể sử dụng mạng quảng cáo Google Adwords để tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm, giúp website của doanh nghiệp lên top đầu Google.

Việc sử dụng các công cụ giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp, người dùng dễ dàng tiếp cận những thông tin mà doanh nghiệp muốn giới thiệu.

Nguồn: http://quangcaodep.com/bi-quyet-de-quang-cao-thanh-cong-120.html

Tags: Quảng cáo đẹp, Bí quyết để quảng cáo thành công, quảng cáo thành công, kinh nghiệm quảng cáo thành công, quảng cáo, Bí quyết quảng cáo hiệu quả
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
Tags: Quảng cáo đẹp, Bí quyết để quảng cáo thành công, quảng cáo thành công, kinh nghiệm quảng cáo thành công, quảng cáo, Bí quyết quảng cáo hiệu quả
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)