Cẩm nang mua sắm hàng miễn thuế

Thứ Hai, 25/01/2016, 13:54 GMT+7

Trong xu thế kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện này, ngày càng nhiều khách du lịch yêu thích việc săn tìm các vé hàng không giá rẻ như một cách tiết kiệm nhất có thể. Ngoài ra, du khách còn có thể du lịch tiết kiệm bằng cách mua hàng miễn thuế tại các khu vực miễn thuế tại nước sở tại.

Lưu ý khi mua hàng miễn thuế tại sân bay

Đừng bỏ qua những cơ hội mua sắm hàng miễn thuế tại sân bay bạn đi qua, tuy nhiên bạn nên biết thời gian, căn giờ để không trễ máy bay cũng như cẩn thận kẻo đồ đạc bị mất cắp hoặc thất lạc. Dưới đây là những lưu ý bạn nên quan tâm khi mua hàng miễn thuế tại sân bay nhé!

Cẩm nang mua sắm hàng miễn thuế

Lưu ý 1: Hiện nay, các sân bay quốc tế có nhiều cửa hàng miễn thuế (tên tiếng anh là duty free shop), tất cả các hàng hóa đều đã được niêm yết giá không bao gồm thuế giá trị gia tăng. Mặc dù vậy, không phải cửa hàng nào ở sân bay cũng được coi là cửa hàng miễn thuế. Vì vậy trước khi quyết định lựa chọn mua, bạn cần phải hỏi kỹ nhân viên bán hàng trước khi mua.

Lưu ý 2: Đừng bao giờ vội vàng mua sắm hàng miễn thuế khi vừa đặt chân đến một thành phố mới. Bạn chỉ nên mua khi đáp chuyến bay trở về để không phải vất vả khiêng theo rất nhiều đồ đạc trong cả hành trình dài. Hãy cân nhắc những gì cần mua và tự lượng sức mình để không biến chuyến du lịch thành cơn ác mộng.

Lưu ý 3: Bạn hãy dành thời gian đến sân bay sớm để tiến hành thủ tục, căn chỉnh thời giờ và mua sắm. Khi “lạc chân” vào chốn mua sắm miễn thuế bạn chắc chắn sẽ dễ dàng bị cuốn vào và nếu không cẩn thận bạn sẽ lỡ chuyến bay chỉ vì mải mê mua sắm. Một mẹo nhỏ khuyên bạn là nên đến ngay cửa ra máy bay của mình để nắm rõ được vị trí rồi hãy nên bắt đầu đi mua sắm. Hãy nhớ, có những sân bay rộng lớn đến mức bạn chạy đến mỏi chân cũng không không kịp nếu bị muộn giờ.

Lưu ý 4: Bất kỳ cửa hàng miễn thuế nào cũng có điều kiện và quy định chặt chẽ. Bạn phải trình thẻ máy bay ghi rõ điểm đến theo lịch trình bay của mình và hộ chiếu khi thanh toán. Khi xem xét thẻ máy bay, những người bán sẽ tư vấn cho bạn biết rõ về quy định được mua bao nhiêu thứ cho mỗi sản phẩm để tránh sai luật hoặc mua quá mức cho phép, lúc đó bạn có thể bị phạt rất nặng. Bạn cũng nên hỏi rõ về thủ tục hoàn thuế.

Lưu ý 5: Hãy nhớ hoạt động shopping ở sân bay cũng có nhiều những chương trình khuyến mãi kích cầu ngay tại sân bay, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết. Nếu như bạn may mắn, việc mua được nhiều đồ với giá rẻ hơn ở cửa hàng bên ngoài là chuyện rất bình thường.

Lưu ý 6: Tại sân bay, việc trả tiền mặt luôn tiết kiệm hơn là việc bạn dùng các loại thẻ thanh toán như master card hay visa card (bởi các loại thẻ thanh toán này sẽ tính thêm một phần phí dịch vụ quốc tế). Tại sân bay thường bán khá nhiều các sản phẩm được sản xuất với số lượng có hạn để bạn có thể thỏa mãn thú vui mua sắm của mình.

Lưu ý 7: Tại sân bay, việc gặp phải hàng giả tại sân bay là không có, bởi đơn giản các món đồ muốn được bày bán tại đây phải được kiểm tra chất lượng theo các quy tắc ngặt ngèo. Một số các nhóm sản phẩm dễ dàng chọn lọc như mỹ phẩm và rượu, còn các mặt hàng tiêu dùng thông minh thì nên cẩn trọng hơn một chút.

>> Xem thêm: Nhập khẩu miễn thuế

Quy định mới về mua hàng miễn thuế ở sân bay, cửa khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 44/2013/QĐ-TTg về “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế kinh doanh bán hàng miễn thuế ban hành kèm theo Quyết định số 24/2009/QĐ-TTg ngày 17.2.2009 của Thủ tướng Chính phủ” có hiệu lực từ 15.9.2013.

Cẩm nang mua sắm hàng miễn thuế 1

Quyết định mới này quy định thêm đối tượng được mua hàng miễn thuế là người nhập cảnh VN. Ngoài việc đặt cửa hàng miễn thuế để phục người xuất cảnh, quá cảnh sắp tới sẽ có thêm cửa hàng miễn thuế để phục vụ người nhập cảnh.

Cụ thể, người nhập cảnh vào VN ngay sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh được mua hàng miễn thuế ngay tại cửa khẩu quốc tế sân bay nhập cảnh với điều kiện phải xuất trình hộ chiếu có đóng dấu nhập cảnh, thẻ lên máy bay (boarding pass); không được mua hàng miễn thuế sau khi đã ra khỏi khu vực quản lý, kiểm tra, kiểm soát của cơ quan Hải quan tại cửa khẩu quốc tế sân bay nhập cảnh.

Số lượng hàng miễn thuế theo quy định hiện hành, hành khách được mua như sau: thuốc lá điếu 400 điếu, xì gà 100 điếu; trà 5 kg, cà phê 3 kg; rượu trên 22 độ 1,5 lít, dưới 22 độ 2 lít; các vật phẩm khác có trị giá không quá 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Quyết định số 44 còn quy định đồng tiền dùng trong giao dịch tại cửa hàng miễn thuế, ngoài tiền đồng còn có các đồng ngoại tệ tự do chuyển đổi theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đồng tiền của nước có chung biên giới ở các cửa hàng miễn thuế tại khu vực biên giới, thay vì chỉ có VND, USD, EURO như hiện nay.

Nguồn: http://nhapkhaumienthue.com/cam-nang-mua-sam-hang-mien-thue-103.html

Tags: Hàng miễn thuế, Cẩm nang mua sắm hàng miễn thuế, mua sắm hàng miễn thuế, kinh nghiệm mua sắm hàng miễn thuế
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
Tags: Hàng miễn thuế, Cẩm nang mua sắm hàng miễn thuế, mua sắm hàng miễn thuế, kinh nghiệm mua sắm hàng miễn thuế
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)