Bình ngâm rượu thủy tinh Việt Nam

Thứ Tư, 30/03/2016, 11:01 GMT+7

Tìm hiểu về công nghệ thủy tinh

Thủy tinh trong suốt, không gỉ, cứng nhưng dễ vỡ. Thủy tinh không cháy,không hút ẩm và không bị a xít ăn mòn.

Truyền sáng

nếu ta thay đổi một trong các tính chất của thủy tinh. Một trong những đặc trưng rõ nét nhất của thủy tinh thông thường là nó trong suốt đối với ánh sáng nhìn thấy, mặc dù không phải mọi vật liệu thủy tinh đều có tính chất như vậy do phụ thuộc vào tạp chất. Độ truyền sáng của thủy tinh trong vùng bức xạ điện từ bức xạ tử ngoại và tia hồng ngoại thay đổi tùy theo việc lựa chọn tạp chất.

Tử ngoại

Thủy tinh thông thường không cho ánh sáng có bước sóng nhỏ hơn 400 nm, hay tử ngoại tia cực tím (UV) đi qua. Có điều này vì sự bổ sung của các hợp chất như tro sô đa(cacbonat natri). Thủy tinh thuần SiO2 (còn gọi là thủy tinh thạch anh) không hấp thụ tia UV và nó được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu độ trong suốt trong khoảng bước sóng này, mặc dù nó đắt hơn thủy tinh thường. Có thể pha thêm xeri|xêri vào thủy tinh để tăng việc hấp thụ tia cực tím (các bức xạ ion hóa nguy hiểm về mặt sinh học).

Hồng ngoại

Thủy tinh có thể sản xuất đến mức độ tinh khiết mà hàng trăm kilômét thủy tinh vẫn là trong suốt ở bước sóng tia hồng ngoại trong các sợi cáp quang. Một lượng lớn sắt được sử dụng trong thủy tinh có khả năng hấp thụ nhiệt, chẳng hạn như các tấm lọc hấp thụ nhiệt cho các máy chiếu phim.

Chiết suất

Chiết suất của thủy tinh có thể thay có thể tùy theo các dạng thành phần đổi khi có các thành phần khác thêm. Thủy tinh có chứa chì, chẳng hạn như chì tinh thể hay thủy tinh đá lửa, là 'rực rỡ' hơn vì nó làm tăng chiết suất và sinh ra sự 'lấp lánh' có thể nhận thấy rõ hơn. Xem thêm pha lê. Việc bổ sung bari cũng làm tăng chiết suất. Ôxít thori cho thủy tinh có hệ số chiết suất rất cao và nó được sử dụng để sản xuất các lăng kính chất lượng cao.

Nhiệt độ nóng chảy

Như mọi chất rắn vô định hình, thủy tinh không có nhiệt độ nóng chảy nhất định. Natri nói chung được thêm vào để hạ nhiệt độ nóng chảy của thủy tinh. Sự bổ sung sô đa hay bồ tạt đôi khi còn hạ nhiệt độ nóng chảy xuống thấp hơn.

Độ dẫn điện

Độ dẫn điện và độ dẫn nhiệt của thủy tinh có thể thay đổi khi thêm bo, chẳng hạn như ở Pyrex.

Tìm hiểu về công nghệ thủy tinh

Tìm hiểu về công nghệ thủy tinh

Quy trình nhào nặn nên thủy tinh

Các chuyên gia ghi lại 10 bước của quy trình sản xuất thủy tinh, trong đó việc chuẩn bị và pha chế nguyên liệu khá phức tạp.

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

Việc đầu tiên phải làm trong quy trình sản xuất thủy tinh là chuẩn bị nguyên liệu cát silica (cát thạch anh). Cát phải sạch và không lẫn sắt, để thủy tinh trong hơn, vì sắt lẫn trong cát làm cho thủy tinh có màu xanh lục. Nếu không thể tìm thấy cát không có lẫn sắt, người thợ có thể điều chỉnh hiệu ứng màu sắc của thủy tinh bằng việc bổ sung thêm hóa chất mangan điôxít.

Bước 2: Bổ sung phụ gia

Bước thứ hai trong quy trình là bổ sung natri cacbonat (NANCO3) và Canxi ôxít (CaO) vào cát. Natri cacbonat (soda) làm hạ thấp nhiệt độ xuống mức cần thiết để chế tạo thủy tinh. Tuy nhiên, chất này khiến thủy tinh có thể bị thấm nước. Vì vậy, canxi ôxít hoặc vôi sống được bổ sung vào để khắc phục nhược điểm đó. Ôxít trong magiê và hoặc nhôm cũng có thể được bổ sung, giúp thủy tinh bền hơn. Thông thường, các chất phụ gia này chiếm tối đa khoảng 26% đến 30% hợp chất thủy tinh.

Bước 3: Bổ sung chất hóa học tùy theo mục đích sử dụng

Tiếp theo, các chất hóa học khác được bổ sung để cải thiện tính năng của thủy tinh tùy theo mục đích sử dụng. Đối với thủy tinh dùng để trang trí, hợp chất bổ sung thêm là chì ôxít, tạo sự lấp lánh cho thủy tinh pha lê, đồng thời tạo độ mềm dẻo giúp dễ dàng cắt gọt và hạ thấp mức nhiệt nóng chảy. Đối với thủy tinh dùng làm mắt kính, người sử dụng thường bổ sung thêm lantan ôxít, vì nó có tính khúc xạ và sắt có trong hợp chất này giúp hấp thụ nhiệt.

Bước 4: Chất tạo màu theo ý muốn

Chất hóa học tạo màu được bổ sung theo ý muốn. Như nói ở trên, mùn sắt trong cát thạch anh làm cho thủy tinh có màu xanh lục. Vì thế, ôxít sắt hoặc ôxít đồng được bổ sung để tăng độ xanh của thủy tinh. Hợp chất lưu huỳnh tác dụng tạo màu vàng, màu hổ phách, nâu nhạt hoặc thậm chí màu đen, phụ thuộc vào định lượng cácbon hoặc sắt bổ sung.

Bước 5: Chuẩn bị nồi nấu

Tiếp theo, hỗn hợp được đổ vào nồi nấu kim loại hoặc thùng chứa chịu nhiệt.

Bước 6: Nung chảy hỗn hợp

Hỗn hợp được nung nóng chảy để tạo thành chất lỏng. Để chế tạo thủy tinh thạch anh, hỗn hợp được nung trong lò luyện bằng ga. Đối với các loại thủy tinh đặc biệt khác, người làm cần sử dụng nồi nung hay lò nung điện. Nhiệt độ nung đối với cát thạch anh không có phụ gia là 2.300 độ C, đối với cát có thêm natri cácbon (soda) là 1.500 độ C.

Bước 7: Xử lý hỗn hợp nóng chảy, thêm phụ gia

Hỗn hợp được làm đồng nhất và loại bỏ bong bóng (bọt tăm) trong hỗn hợp thủy tinh lỏng. Người ta khuấy đều hỗn hợp để độ đặc đồng đều, và cho thêm các chất hóa học như là natri sunfat, natri clorít hay antimon ôxít.

Bước 8: Tạo hình

Thủy tinh nóng chảy được tạo hình bằng nhiều cách. Thứ nhất, rót thủy tinh nóng chảy vào khuôn và để nguội. Đây là phương pháp của người Ai Cập, và là cách chế tạo thấu kính ngày nay.

Thứ hai, thủy tinh nóng chảy được dồn vào một đầu của ống rỗng, sau đó vừa xoay ống vừa thổi hơi vào ống. Thủy tinh được tạo hình bởi không khí thổi vào trong ống, trọng lực kéo thủy tinh nóng chảy ở đầu ống xuống vào giúp tạo hình.

Thứ ba, thủy tinh nóng chảy rót vào bình chứa thiếc tan chảy để tạo thành giá đỡ và thổi thủy tinh bằng khí nitơ nén để tạo hình và đánh bóng. Thủy tinh chế tạo theo phương pháp này gọi là thủy tinh đánh bóng. Đây là cách chế tạo các tấm kính từ những năm 1950.

Vì sao bắt buộc tậu bình ngâm rượu thủy tinh?

Một bình rượu ngon không chỉ được quyết định bởi chất lượng rượu mà còn phụ thuộc vào chất liệu chúng ta ngâm là gì. một chiếc bình ngâm bằng gốm, sứ sẽ khác có một chiếc bình ngâm bằng thủy tinh. Mỗi cái bình ngâm đều có ưu và nhược điểm khác nhau nhưng những dòng bình ngâm rượu thủy tinh cao cấp luôn chinh phục được số lượng quý khách lớn nhất.

Bình ngâm rượu thủy tinh không chỉ đáp ứng được nhu cầu thẩm mĩ, sở hữu ngoại hình thiết kế sang trọng, đẹp mắt mà còn làm cho hài lòng người mua nhờ chất liệu thủy tinh cao cấp. đặc trưng là bình thủy tinh được nhập khẩu từ Hàn Quốc nơi có công nghệ làm cho ra những dòng bình ngâm thủy tinh để ngâm các sản vật quý hiếm như nhân sâm, nấm linh chi….Bình thủy tinh Hàn Quốc có độ bền, khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực siêu cao do vậy quý khách hoàn toàn yên tâm ví như bình ngâm để trong thời gian lâu dài. ngoại trừ ra, chất liệu thủy tinh giúp phóng lớn được hình ảnh của vật ngâm, tôn màu nước ngâm trong bình tới mắt người xem. Đa phần những bề ngoài của bình ngâm rượu thủy tinh đều vô cùng sang trọng và đẹp mắt, đo đấy tích hợp được trong đa số thể tích nội thất.

Tư vấn tìm muc bình thủy tinh ngâm rượu.

nên chọn nhãn hiệu nào : Tại Việt Nam chúng ta chưa sở hữu 1 nhãn hiệu bình thủy tinh ngâm rượu nào có chất lượng đảm bảo, khiến cho hài lòng được những bắt buộc của các bạn. vì thế, những dòng bình thủy tinh ngâm rượu đẹp phần lớn đều được nhập khẩu từ nước không kể. Hàn Quốc đang là nơi có các nhãn hiệu bình thủy tinh rẻ nhất thế giới, đặc biệt là thương hiệu yong cheon sở hữu lịch sử lâu đời trong nghề.

Nên sắm mẫu bình nào ? Bình thủy tinh sở hữu số đông mẫu mã và bề ngoài khác nhau. Hình trụ, hình thang, hình dài, hình tròn, hình chum, hình ô van, bình với van, bình không có van, bình có kệ, bình ko sở hữu kệ, bình sở hữu hoa văn trang trí, bình thì không có. Tùy vào vật ngâm và khoảng trống gia đình, nơi khiến việc để sắm được bình ngâm rượu đẹp tuyệt vời.

Vì sao bắt buộc tậu bình ngâm rượu thủy tinh?

Vì sao bắt buộc tậu bình ngâm rượu thủy tinh

Sở hữu buộc phải ưu tiên bình thủy tinh ngâm rượu mang van?. Bình với van đem lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng, bề ngoài trên nhu cầu của người dùng, không phải phải bưng bình nặng để lấy rượu có thể lấy trực tiếp từ van. bởi vậy, lựa tậu bình ngâm thủy tinh mang van là lựa sắm siêu hợp lý và tiện ích.

Mua bình ngâm rượu giá tốt ở đâu?

Bình ngâm rượu

Tham khảo thông tin giá bình ngâm rượu giá tốt  từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Bình ngâm rượu thủy tinh

Nguồn: http://binhthuytinhngamruou.com/binh-ngam-ruou-thuy-tinh-co-voi-75.html

Tags: bình ngâm rượu, bình thủy tinh, mua bình ngâm rượu, chọn bình ngâm rượu, cách chọn bình ngâm rượu, bí quyết mua bình ngâm rượu, chọn mua bình ngâm rượu Việt Nam, bình ngâm rượu Việt Nam
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
Tags: bình ngâm rượu, bình thủy tinh, mua bình ngâm rượu, chọn bình ngâm rượu, cách chọn bình ngâm rượu, bí quyết mua bình ngâm rượu, chọn mua bình ngâm rượu Việt Nam, bình ngâm rượu Việt Nam
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)