Cách thiết kế menu để tăng hiệu quả doanh thu

Thứ Năm, 24/03/2016, 12:01 GMT+7

Niêm yết giá rõ ràng. Đưa giá vào menu sẽ giúp tránh việc khách hàng ngại gọi thêm món khi không biết rõ về giá. Sử dụng cùng một kiểu chữ (hoặc nhỏ hơn) và loại bỏ các ký hiệu sẽ giữ sự quan tâm tập trung của khách hàng về sản phẩm, chứ không phải giá cả.

Vị trí của các món. Mọi người thường nhớ nhất và chọn hai món đầu tiên hoặc cuối cùng trên một trang menu. Khi thiết kế nên đặt các món được khách hàng quan tâm và gọi nhiều vào các vị trí trên.

Điểm nhấn. Dành 10-15% không gian trên menu để thiết kế một vị trị độc đáo khác biệt. Một vị trí đặc biệt như vậy thường thu hút được sự chú ý và gọi món, vì vậy hãy dành vị trí đó cho các mặt hàng có lợi nhuận cao. Quá nhiều món sẽ tạo ra sự lộn xộn và không hướng được sự chú ý đến các món tốt nhất mà chúng ta có.

Các biểu tượng đặc biệt gây chú ý. Những biểu tượng thú vị có thể làm cho thực đơn của bạn độc đáo và thu hút sự chú ý đến các món trong menu mà bạn muốn bán.

Nội dung. Giới thiệu các món một cách ngắn gọn, thông thường chỉ 1/3 trong số chúng được đọc. Sử dụng hình ảnh bắt mắt chứ không phải viết một mô tả dài. Tạo những khoảng trống cho phép mắt dừng lại và nghỉ ngơi.

Trình bày. Dùng các hình ảnh và từ ngữ thể hiện sự tươi mới của sản phẩm.

Phù hợp với đối tượng. Nếu khách hàng của bạn chủ yếu là trên 50 tuổi, giữ kiểu chữ (font) đủ lớn để đọc trong điều kiện thiếu sáng và thiết kế gọn gàng. Nếu bạn là một nhà hàng phong cách gia đình, làm cho thực đơn của bạn hấp dẫn cho trẻ em bằng cách đưa ra những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, phông chữ khác thường, và rất nhiều các mặt hàng đóng hộp.

Sử dụng một vỏ menu có thể cài hoặc thay đổi vị trí các trang menu trong trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí các món ăn hoặc thay đổi giá cả và thêm món mới

Giữ thực đơn của bạn luôn sạch sẽ. Khách hàng dễ liên tưởng một menu dính bẩn với một nhà bếp không được sạch sẽ. Vì vậy, giữ cho thực đơn của bạn sạch sẽ có thể sử dụng vỏ bìa da hoặc các chất liệu dễ dàng lau sạch và bảo vệ chúng khi in ấn quảng cáo.

 Cách thiết kế menu để tăng hiệu quả doanh thu

Cách làm menu thực đơn thật ấn tượng

1. Thiết kế tốt sẽ mang lại gì cho bạn.

Menu sẽ thay mặt nhân viên phục vụ, giới thiệu những sản phẩm( thức ăn, nước uống) đến với khách hàng, cũng như menu sẽ người báo giá đến với thực khách. “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì nước”, việc thiết kế menu đẹp, ấn tượng, dễ sử dụng sẽ là điểm cộng cho nhà hàng, khách sạn, quán cafe… .

Những hình ảnh thức ăn, đồ uống được thiết kế bắt mắt, nhìn thơm ngon, sẽ gây kích thích tới vị giác của khách hàng. Điều đó đồng nghĩa là bạn sẽ bán được nhiều hàng, doanh thu sẽ tăng cao. Vì vậy đừng “tiếc” tốn công làm menu nhé.

2. Thiết kế menu làm sao ấn tượng đến từng chi tiết?

– Hình ảnh trong menu. Hình ảnh món ăn, thức uống chính là linh hồn của menu. Hình ảnh đẹp có thể kích thích vị giác, cũng như sẽ làm khách hàng chọn nhiều món hơn. Vì thế, hình ảnh trong menu phải được chau chuốt, chọn lọc, khi chụp hình món ăn, nên chú ý ánh sáng và góc độ để cho ra những bức ảnh đẹp tự nhiên. Những bức ảnh đẹp sẽ làm cho thiết kế menu thêm sang trọng, ấn tượng và thu hút

– Màu sắc trong menu: thông thường khách hàng sẽ là người quyết định menu được thiết kế theo màu sắc chủ đạo nào. Nhưng nếu bạn không xác định được màu sắc chủ đạo trong thiết kế menu, hãy nhờ những chuyên gia thiết kế menu tư vấn.

– Font chữ trong menu: trong thực đơn, những font chữ phải được chọn phù hợp với phong cách thiết kế của menu. Không nên chọn quá nhiều font chữ vì nó sẽ làm người xem rồi.

– Họa tiết thiết kế menu: họa tiết dùng trong thiết kế thực đơn không được quá phức tạp, nhưng vậy sẽ làm giảm sự chú ý vào món ăn của thực khách.

Cách làm menu thực đơn thật ấn tượng

3. Những loại menu đang được sử dụng nhiều

Menu giấy. Có thể sử dụng giấy bồi 1 hoặc nhiều lớp. Ưu điểm loại menu này là giá thành in menu thấp, trọng lượng menu nhẹ. Nhược điểm là dễ bị bong, bị rách khi thấm nước, dễ bị ố khi để qua thời gian lâu. Để khắc phục nhược điểm này, khi in menu giấy, người ta sẽ cán màng cho loại menu để tăng độ bền, giảm độ phai màu.

Menu nhựa: đây là loại menu được làm từ giấy, sau đó bọc vào một nhựa mỏng. Ưu điểm của menu này là bền và ít phai màu. Nhược điểm là nặng và đắt hơn menu giấy. Ngoài ra nếu bạn đối tác in menu “dởm”, in menu nhựa sẽ dễ bị thô và bong tróc.

Menu gỗ: Menu gỗ là dạng menu có bìa được làm từ gỗ. Nhược điểm của loại menu này là thời gian làm lâu, giá thành cao. Menu gỗ là loại menu gần đây, Khải Nguyên nhận được rất nhiều đơn đặt hàng với số lượng rất lớn vì menu gỗ rất bền và sang trọng.

 Menu da: chất liệu da thường được sử dụng là da simili – da công nghiệp. Ưu điểm của loại menu giá thành không đắt như menu gỗ, có nhiều màu sắc để lựa chọn và nó cũng rất là bền. Vì thế nó cũng đang rất nhiều người lựa làm menu, thực đơn.  Ngoài ra menu còn được làm từ da thật, thông thường là da bò. Dạng menu thường phù hợp với các quán bar.

4. Những điều cần chuẩn bị trước khi bạn tìm đến các công ty thiết kế menu.

Lên danh sách món. Bạn nên lên trước danh sách món ăn, để khi kết hợp với kích thước làm menu, mới có thể xác định rõ số trang.

Chuẩn bị hình ảnh món ăn. Nếu bạn không có hình ảnh, công ty thiết kế Khải Nguyên sẽ giúp bạn tìm những hình ảnh đẹp. Nếu đã có hình ảnh sản phẩm, hãy mang nó đến công ty thiết kế.

Kích thước menu. Nếu bạn không biết rõ kích thước bạn nên xác định số trang in menu để xác định kích thước menu.

Phong cách thiết kế – màu sắc chủ đạo. Bạn có thể chọn thiết kế menu mang phong cách nhật, hàn, âu, á… phong cách trẻ trung sôi động, hay phong cách thiết kế cổ điển. Phong cách thiết kế menu nên phù hợp phong cách kinh doanh mà đang theo đuổi. Màu sắc chủ đạo cũng vậy, nên chọn những màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế, đặc biệt nên phù hợp với mẫu thiết kế logo.

Loại menu: Những loại menu thường được sử dụng, đã được trình bày ở trên. Bạn có thể chọn một hoặc một số, để tìm đến công ty thiết kế menu nhờ họ tư vấn thêm.

Cách gia công thành phẩm menu: menu của bạn có nhiều trang bạn nên xác định: menu sẽ được xỏ dây, đóng lò xo hay lòng vào bìa nilong.

Tags: menu, in ấn menu, in menu nhanh, thực đơn, thiết kế menu, thiết kế thực đơn, in thực đơn, in cuốn thực đơn, in menu đóng cuốn, in menu đóng lò xo, in ấn thực đơn
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 5/5
Tags: menu, in ấn menu, in menu nhanh, thực đơn, thiết kế menu, thiết kế thực đơn, in thực đơn, in cuốn thực đơn, in menu đóng cuốn, in menu đóng lò xo, in ấn thực đơn
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)