Thế giới nước hoa Dior

Thứ Sáu, 15/01/2016, 17:22 GMT+7

Tìm hiểu lịch sử nước hoa Dior

Ông chủ của Christian Dior không chỉ là gã khổng lồ trong ngành thời trang, sở hữu một lịch sử vô cùng phong phú và thiết kế vượt thời gian. Ông còn là một trong những nhà sáng lập đầu tiên tao nên tên tuổi của dòng nước hoa Pháp cao cấp. Và nước hoa Dior chính la minh chứng cho điều đó.

Từ khi bắt đầu những ngày chập chững của mình tại Paris, thương hiệu Dior đã từng bước mở rộng và ổn định trên toàn cầu, nhãn hàng này chưa bao giờ ngừng làm khách hàng hài lòng bằng cách tiếp cận sáng tạo của mình, nước hoa và thời trang cùng các bộ sưu tập huyền diệu mê hoặc lòng người.

Nước hoa Dior được tạo nên từ chính bàn tay của Christian Dior, Yves Saint Laurent và bây giờ John Galliano, nhãn hiệu này đã không bao giờ thiếu thiên tài. Khi mọi người nghe thấy tên Dior ra thoát ra từ một đôi môi màu đỏ tươi của một ai đó, họ sẽ tự động nghĩ rằng một sự sang trọng, đẳng cấp, và mong muốn có được nó. Câu chuyện về nước hoa Dior là một câu chuyện mà phải nói. Đó là một câu chuyện đã thay đổi thế giới. Tôi rất vui vì tôi không sống trong một thế giới mà không có Dior.

Ngày 12 tháng 2 năm 1947, Christian Dior bày bộ sưu tập thời trang cao cấp đầu tiên của mình. Đó là một thành công, và sự ra đời của một cuộc cách mạng thời trang đã đem cái nhìn mới khiến bao phụ nữ phải choáng ngợp và bị hấp dẫn.

Cả một chủ ý đến từ nền văn minh cổ đại và là biểu tượng của sự cảm tính, nữ tính, sang trọng và hoàn hảo, đó ra lý do của sự ra đời của vò chai nước hoa hai quai. Những chiếc vò hai quai đã được sử dụng cho nhiều loại nước hoa: từ Miss Dior vào năm 1947, đến J’adore ngày hôm nay. Sáng tạo của nó đánh dấu sự xuất hiện của nghệ thuật làm vò chai thủ công.

Bạn có thể chọn một trong chín loại nước hoa, chứa trong chiếc vò hai quai ví dụ như : Miss Dior Blooming Bouquet, J’adore Eau de Parfum hay Diorissimo Eau de Toilette ), hoặc bạn có thể đi chọn một phiên bản được tùy chỉnh với các chữ cái đầu và ngày, có chứa nước hoa Dior phù hợp với sự lựa chọn của bạn

Và mới đây Dior được giữ lại một phần lịch sử của mình bằng cách cho bảo tàng nước hoa cơ hội để sở hữu một mùi hương duy nhất của hãng.

Nước hoa Dior giả có nhiều loại, có thể là hàng thật bị pha, nhưng phổ biến nhất là loại “nhái” hoàn toàn theo mẫu mã của hàng thật (chia theo mức độ tinh vi là fake loại 1 – giả cực giống, fake loại 2, v.v). Hãy xem cách phân biệt nước hoa Dior thật giả nhé!

Mẹo phân biệt nước hoa Dior thật giả các bạn gái nên biết

Nước hoa Dior là một trong những loại mỹ phẩm mà phụ nữ thích nhất bởi nó làm tăng lên sự quyến rũ và hút mắt của họ đối với những người khác phải. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều shop bán nước hoa mọc lên, cửa hàng offline cũng có mà online cũng không hiếm. Tuy nhiên, chỉ một số rất ít trong các cửa hàng ấy là bán nước hoa thật, còn lại đa phần đều là bán nước hoa giả, theo các độ fake khác nhau.

Nước hoa giả có nhiều loại, có thể là hàng thật bị pha, nhưng phổ biến nhất là loại “nhái” hoàn toàn theo mẫu mã của hàng thật (chia theo mức độ tinh vi là fake loại 1 – giả cực giống, fake loại 2, v.v). Cũng chính vì vậy mà nhiều khách hàng bị lừa, trong khi cái giá thì là của nước hoa thật nhưng sản phẩm thì là của nước hoa fake (hầu hết là fake 1). Dưới đây là kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả mà các bạn nên biết.

1/ Dựa vào giá cả

Giá cả là điều nhận biết đầu tiên để đánh giá chất lượng nước hoa. Nếu các chị thấy chai nước hoa có giá rẻ “bất ngờ” so với sản phẩm mà các chị đã biết, hoặc giá sản phẩm được ghi là "khuyến mãi" hay "giảm giá đặc biệt" thì 90% đó là nước hoa giả hoặc nhái. Thông thường nước hoa thật dù là chai mini (20ml-30ml) thì giá cũng khoảng 500k trở lên, thậm chí trên 1 triệu, có loại đến 5 7 triệu, đó là điều vô cùng bình thường.

Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng trả một số tiền lớn để mua một chai nước hoa thật thì đừng bao giờ tin rằng một chai nước hoa có giá rẻ bất ngờ hoặc giảm giá, khuyến mãi lớn... Trước khi mua nước hoa, bạn nên tham khảo giá ở các trang web nước ngoài, rồi tính ra tiền Việt.

Giá nước hoa cùng loại ở VN sẽ cao hơn khoảng 10-30% so với giá ở nước ngoài (do bị đánh thuế). Nếu các bạn thấy nơi nào bán giá bằng ½ hoặc thậm chí 1/3 giá nước ngoài, thì rất có thể đấy là hàng giả. Mặc dù vậy vẫn có nhiều nơi bán hàng giả với … giá hàng thật. Khi đó cần thêm các dấu hiệu nhận biết khác dưới đây nhé.

2/ Hình dáng và bao bì sản phẩm

Các bạn nhìn vào hình ảnh có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa 2 chai thật và giả. Các chi tiết đó bao gồm:

Bao bì: Chai nước hoa thật màu sắc tươi sáng, các đường nét in trên vỏ cũng rất sắc sảo. Trong khi chai fake thì màu xỉn, các dòng in nổi cũng thô. Một số chai fake thì chữ in bị nhòe, không sắc nét hoặc sai chính tả.

Nước hoa giả thiếu một vài kí hiệu ở đáy hộp: Trên chai nước hoa giả, một số kí hiệu có thể in thiếu hoặc sai lệch vị trí.

Nước hoa giả hiện rõ đường giáp mí trên thân chai. Chai nước hoa thật được làm bằng thủy tinh trong veo, thiết kế tinh xảo, không lồi lõm, không thấy đường giáp mí.

Vì vậy, bạn hãy cố gắng ghi nhớ màu sắc, hình dáng của chai nước hoa thật mà các bạn được thấy. Tốt nhất là nên mang theo để đối chiếu (vỏ hộp hoặc vỏ chai), sẽ không sợ bị lầm.

>> Xem thêm: Thế giới nước hoa Dior

3/ Mùi hương

Thông thường, nhái vỏ chai hay nhãn mác thì dễ hơn so với nhái mùi hương. Nếu thử nước hoa mà thấy mùi khác so với mùi mà các bạn đã biết, thì các bạn đừng mua nhé.

 

4/ Độ lưu hương

Cũng có một số loại nước hoa nhái (không nhiều) tinh vi tới mức mùi hương ban đầu cũng gần tương tự nước hoa thật. Tuy nhiên vì người ta sử dụng nguyên liệu rẻ tiền và nồng độ cồn cao nên độ lưu hương sẽ không lâu bằng hàng thật.

Nếu đi mua nước hoa, luôn hỏi người bán xem có được thử hay không. Nếu họ không cho thử hoặc tỏ vẻ khó chịu thì tốt nhất là đi tìm cửa hàng khác. Nếu chỗ nào vui vẻ cho thử, các chị đừng ngại xịt lên cổ tay hoặc khủy tay (mặt trong đối diện cùi chỏ), đợi chừng 30 phút xem còn mùi hay không (bảo với người bán sẽ quay lại sau rồi đi xem cửa hàng khác). Trong hầu hết trường hợp, nước hoa giả sẽ bay hết không còn lưu lại chút mùi nào.

Nước hoa fake thường chỉ có 1 đến 2 tầng hương, và mùi thơm không tinh tế bằng. Nói tinh tế thì thực là khó để mô tả, vì nếu không dùng ít nhất trên 1 loại nước hoa và không chú ý đến mùi hương của nó sau nửa tiếng/một tiếng/3 giờ/6 giờ/ 9 giờ/ 1 tuần (1 tuần trong điều kiện thời tiết khô ráo) thì sẽ khó phát hiện thực sự có những mùi nào sẽ tỏa hương.

Thực ra 3 tầng hương thì chỉ là nói đến mùi hương mạnh nhất, trong mỗi mùi hương đó mức độ đậm nhạt, độ gắt hay mềm dịu, và các mùi hương phụ hòa quyện nhau ra sao, quấn quýt vấn vương thế nào quả thực không một lời mà diễn tả được hết.

Nguồn: http://muabannhanhmypham.com/the-gioi-nuoc-hoa-dior/290

Tags: Thế giới nước hoa Dior, Thế giới nước hoa, nước hoa Dior, lịch sử nước hoa Dior, phân biệt nước hoa Dior thật giả, nước hoa
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
Tags: Thế giới nước hoa Dior, Thế giới nước hoa, nước hoa Dior, lịch sử nước hoa Dior, phân biệt nước hoa Dior thật giả, nước hoa
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)