Một vài mẹo nhỏ khi đi du lịch

Thứ Sáu, 15/01/2016, 11:38 GMT+7

Một trong những mẹo du lịch ít tốn kém mà các bạn hay nghe qua đó chính là du lịch ba lô bụi. Nhưng để du lịch bụi mà vẫn khám phá được hết nền văn hóa bản địa thì cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

Một vài mẹo nhỏ khi đi du lịch

Mẹo giúp bạn khi đi du lịch bụi

Chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn một số mẹo để thuận lợi cho cuộc hành trình:

Trước khi lên đường, phải tìm hiểu địa lý và thời gian di chuyển giữa các vùng sắp đến thật chi tiết. Để lên kế hoạch, lộ trình, phương tiện và chi phí đi lại. Trên mạng luôn có những diễn đàn và web du lịch giúp bạn tham khảo.

Hành lý sẽ tùy thuộc bạn du lịch vào mùa nào, nơi nào, nhưng những thứ không bao giờ được quên khi du lịch bụi là: túi ngủ, quyển guide book. Các loại thuốc như: thuốc đau bụng, nhức đầu, cảm cúm, ho. Các loại kem như kem chống nắng cho mặt + thân thể, kem xả nắng, kem tránh côn trùng, thuốc nhỏ mắt. Giày thể thao, dép lào, dù, áo mưa, khăn choàng và balô bằng chất liệu chống nước, có ngăn đựng bình nước.

Với những vật dụng quan trọng, bạn nên ghi chú tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc để nếu đánh rơi thì ai đó sẽ có thể gọi hoặc gửi trả lại bạn.

Cuối cùng, với những quốc gia có nền văn hóa lớn, lâu đời và sắc thái bản địa đặc trưng, không giống bất cứ nơi nào như: Campuchia, Ấn Độ, Ai Cập, Nhật Bản, Tây Tạng, Mông Cổ; khi bạn đến địa phương nào thì mua tour du lịch ở địa phương đó. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm:

  • Một là tiền bạc: Vì di chuyển tự túc ở những đất nước này mắc hơn tour rất nhiều.
  • Hai là thời gian: Bạn sẽ khó khăn trong việc tìm phương tiện đi lại và nghỉ ngơi đàng hoàng với số tiền ít ỏi.
  • Ba là an ninh.
  •  Bốn là hiểu biết về văn hóa. Guidebook tuy đầy đủ nhưng vẫn có cái nhìn phiến diện, chủ quan của người viết. Chưa kể, các thông tin đôi khi khó hiểu do sự khác biệt về nền văn hóa giữa bạn và quốc gia đó.

>> Xem thêm: Tour 5 sao

Mẹo để quần áo không bị nhàu khi đi du lịch

Trong những chuyến du lịch hoặc công tác ngắn ngày, bạn rất lo lắng khi không thể đem bàn là để ủi quần áo.

Một vài mẹo nhỏ khi đi du lịch

Mọi người thường sử dụng cách cuộn quần áo lại thay vì gấp để tránh các nếp nhăn, nếp gấp. Tuy nhiên, cách này không thật phổ biến với tủ quần áo hàng ngày. Song bạn vẫn có thể áp dụng với một số trang phục dễ cuộn tròn để chống nhăn.

Báo cũ chính là trợ thủ đắc lực trong việc tránh những vết nhăn do gập quần áo theo cách thông thường mang lại. Bạn nên đặt xen kẽ báo với mỗi lớp quần áo được gập, chú ý phủ kín báo trên bề mặt quần áo. Báo sẽ là một tấm chắn quan trọng ngăn cách sự tiếp xúc giữa các lớp vải. Cuối cùng cuộn tròn quần áo, lưu ý cuộn lỏng tay để bề mặt vải không bị chèn ép gây nhàu nát quần áo.

Ngoài ra, bạn chú ý hãy là quần áo và cài tất cả các khuy trước khi gập và xếp quần áo theo cách này. Lưu ý báo phải được xếp xen kẽ với mỗi lượt gập, như vậy mới đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Nguồn : http://tour5sao.com/mot-vai-meo-nho-khi-di-du-lich-113.html

Tags: du lịch, kinh nghiệm du lịch, địa điểm du lịch, mẹo đi du lịch, du lịch bụi
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
Tags: du lịch, kinh nghiệm du lịch, địa điểm du lịch, mẹo đi du lịch, du lịch bụi
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)