Làm giàu từ kinh doanh quần áo

Thứ Năm, 31/12/2015, 10:57 GMT+7

Kinh doanh quần áo chưa bao giờ là mặt hàng kinh doanh “hot” như hiện nay. Với sự tham gia của ngày càng nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, sự độc đáo là điều mà nhiều người hay nhắc đến.  Kinh doanh quần áo như “một mỏ vàng” mà ai cũng muốn khai thác. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có được thành công với mặt hàng kinh doanh này khi cạnh tranh ngày càng tăng, thị trường đang dần loãng đi và để có được cho mình một nhóm khách hàng trung thành không đơn giản. Hãy cùng Giàu Nhanh tìm hiểu những cách thức giúp bạn làm giàu với kinh doanh quần áo, đây là những bí quyết hốt bạc nhất cho bạn.

Bí quyết làm giàu từ kinh doanh quần

1/Kinh doanh quần áo với hàng độc

Không thể phủ nhận rằng với ý tưởng kinh doanh này dù bạn đang bán những mẫu quần áo đại trà hay cũ thì khách hàng vẫn luôn quan tâm đến bạn, hay nói chính xác bạn vẫn bán được hàng. Nhưng để thực sự tồn tại lâu dài, phát triển hơn và mang lại doanh thu lớn hơn thì điều đó chưa đủ. Ngày càng có nhiều cửa hàng mở ra và giá cả ngày càng giảm xuống vì sự cạnh tranh, điều đó có nghĩa lợi nhuận bạn có được ngày càng hạn hẹp. Hơn thế nữa khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn thay vì chỉ đến với cửa hàng kinh doanh quần áo của bạn.

Làm giàu từ kinh doanh quần áo

Bạn phải tạo sự khác biệt cho chính cửa hàng của mình đến các sản phẩm quần áo bạn đang bán. Rất đơn giản, chỉ cần có một chút thẩm mỹ riêng, bạn hãy kết hợp chúng với nhau thành một style riêng thay vì bán các sản phẩm riêng. Điều đó không chỉ giúp  bạn bán được nhiều sản phẩm hơn một mà nó còn tăng tính khác biệt cho các sản phẩm của bạn. Vì phong cách kết hợp luôn là khác biệt với từng người.

Bạn có thể trang trí cửa hàng của mình theo 1 cách riêng thay vì bó buộc trong 4 bức tường như các cửa hàng khác, điều đó sẽ khiến khách hàng mong muốn quay lại bởi bạn là  1 sự khác biệt và họ khó thể quên được.

Vì vậy để thu hút nhiều hơn khách hàng bạn cần xây dựng điều khác biệt trong sản phẩm và trong chính cửa hàng của bạn.

2/Tránh hàng tồn kho tại các cửa hàng kinh doanh quần áo

Quần áo luôn có những khoảng thời gian có những sản phẩm được bán khá chạy và nhiều người luôn hỏi đến. Bạn cảm thấy rằng một lần nữa dòng sản phẩm này sẽ mang lại doanh thu như trước đó và bạn nghĩ đến việc nhập hàng nhiều hơn. Đây là một sai lầm. Cho dù hàng hóa đó có đang được người tiêu dùng thích và có tiềm năng đắt khách trở lại thì việc nhập thêm sẽ gia tăng khả năng ứ đọng hàng hóa nhanh hơn.

Vì xu hướng luôn dễ dàng thay đổi theo từng ngày, hơn nữa quần áo là sản phẩm mang tính đa dạng khá cao. Các nhà sản xuất luôn thay đổi mẫu mã hàng ngày và giá càng rẻ hơn. Điều đó cho họ sự lựa chọn hợp lý hơn là 1 dòng sản phẩm đã cũ. Khi đi lấy hàng, chủ cửa hàng nên lấy với số lượng nhỏ để thăm dò thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng. Có như vậy, người bán vừa xoay được vốn, lợi nhuận đem lại cao, tạo tâm lý quay trở lại đối với khách hàng.

3/Đưa ra các chương trình ưu đãi phù hợp

Hiện nay có nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo vì muốn thu hút khách tốt hơn nên thường xuyên đưa ra các chương trình giảm giá. Thậm chí tấm biển giảm giá treo cả năm, điều đó làm khách hàng hoang mang đến chất lượng sản phẩm hơn là thu hút họ. Và những chiêu trò như nâng giá lên rồi tự giảm giá của những người kinh doanh khiến khách hàng không mấy mặn mà với các chương trình khuyến mãi.

Làm giàu từ kinh doanh quần áo 1

Đây thực sự là hình thức kích cầu hiệu quả nhưng không phải sử dụng lúc nào cũng hiệu quả.

Tùy vào những khoảng thời gian thích hợp mới đưa ra các chương trình khuyến mãi. Bạn cũng có thể khuyến mãi với từng đối tượng khách hàng nhất định, như  việc khách hàng mua nhiều được chiết khấu với mức nhất định nào đó. Không nên đưa ra mức giảm giá quá lớn, điều đó sẽ khiến sản phẩm của bạn bị khách hàng nghi ngờ là sản phẩm cũ hoặc chất lượng kém.

Thay vì các chương trình giảm giá, bạn nên sử dụng  tặng kèm thêm 1 sản phẩm nào đó sẽ hiệu quả hơn cho các cửa hàng kinh doanh quần áo. Bạn có thể tăng giá sản phẩm lên và kèm thêm 1 sản phẩm nào đó bất kỳ. Dĩ nhiên giá tăng lên đó nhỏ hơn giá của sản phẩm đi kèm. Điều đó cho khách hàng cảm giác họ được lời nhiều hơn là cách giảm giá thành.

4/Kinh doanh quần áo phải có cạnh tranh về giá

Một điều không thể bỏ qua là giá cả sản phẩm. Độc và rẻ, đây là cụm từ bạn nên nhớ trong kinh doanh. Bạn có thể tận dụng các nguồn hàng rẻ, và kết hợp các mẫu sản phẩm lại, hay tự tay thiết kế lại hoặc tạo ra các sản phẩm khác biệt. Đừng quên giá thành phải được khách hàng ưu thích. Luôn có những cửa hàng tìm cách giảm thiểu chi phí đi và làm giá của sản phẩm thấp hơn. Khách hàng luôn thích rẻ, đây là một chân lý.

Làm giàu từ kinh doanh quần áo 2

Các chi phí như chi phí lấy hàng, vận chuyển cần được tối thiểu, bạn có thể thiết kế mẫu sản phẩm và thuê gia công tại các xưởng sản xuất. Thay vì thuê một cửa hàng quá lớn bạn có thể chọn một cửa hàng nhỏ hơn, chỉ cần thiết kế tốt và giá cả hợp lý khách hàng sẽ không ngại mất  nhiều thời gian mà tìm đến bạn. Những cửa hàng quá lớn cũng gây cho họ cảm giác : “chắc hàng ở đó khá đắt”. Giảm thiểu các chi phí không cần thiết là cách giảm giá thành sản phẩm hiệu quả.

Bạn có thể thực hiện ý tưởng làm giàu từ kinh doanh quần áo hiệu quả và nhanh chóng với mô hình kinh doanh quần áo trên mạng. Hãy theo dõi phần tiếp để có thêm thông tin hữu ích về lĩnh vực này nhé!

Làm giàu hiệu quả với kinh doanh quần áo trên mạng đơn giản

Tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh quần áo online là rất lớn và đã có rất nhiều người giàu lên nhờ xu hướng này nhưng cũng không ít người gặp thất bại. Vậy, nguyên nhân là do đâu và bán hàng quần áo trên mạng cần những gì?

Làm giàu từ kinh doanh quần áo 4

Giống với kinh doanh truyền thống, bạn cần phải xác định mặt hàng cần kinh doanh, đối tượng kinh doanh, nguồn hàng cũng như các chiến dịch quảng cáo...

1/Xác định đối tượng kinh doanh

Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng muốn hướng tới là ai (trẻ em, phụ nữa, nam giới, sinh viên hay dân văn phòng....) để xác định mặt hàng kinh doanh.

Để trả lời được câu hỏi này, bạn phải biết mình có lợi thế và có hiểu biết về đối tượng nào, ví như bạn có mối quan hệ với nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ thì có thể kinh doanh quần áo trẻ em hay như bạn là dân văn phòng, muốn kiếm thêm thu nhập từ việc bán hàng online thì đối tượng hướng tới chính là đồng nghiệp với những bộ đồ công sở sang trọng, lịch sự.

2/Nguồn hàng đảm bảo

Phần lớn mặt hàng thời trang hiện nay được nhập từ Quảng Châu với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, một số khác là hàng Thái, HongKong hoặc Nhật, Hàn...Cách thức lấy hàng khá đơn giản, bạn có thể sang trực tiếp tận nơi để tìm hiểu và thương lượng hoặc thông qua các mối quan hệ, dịch vụ chuyển hàng quốc tế.

Dù là nguồn hàng được nhập từ đâu, bạn cũng phải xem xét đến chất lượng, giá cả, mẫu mã, chính sách đặt cọc, trả lại hàng để đáp ứng và phù hợp với từng loại khách hàng, ví như bạn sẽ không thể bán những bộ quần áo tiền triệu cho đối tượng sinh viên hay những bộ đồ cá tính của tuổi teen cho dân công sở....

3/Công cụ bán hàng online

Khộng khác bán hàng truyền thống, bán hàng quần áo qua mạng cũng phải có cửa hàng, dù chỉ là cửa hàng ảo, nơi khác hàng có tới thăm và tham khảo sản phẩm của bạn.

Có hai cách giúp bạn tạo cửa hàng ảo đó chính là: Tạo website bán hàng của chính bạn và mở gian hàng trên các website xã hội, web rao vặt có lượng truy cập lớn như facebook.com, MuaBanNhah

4/Website của bạn cần những gì?

Bạn có thể thuê một đơn vị chuyên thiết kế website bán hàng để xây dựng cửa hàng ảo cho mình với các tiêu chí:

  • Sản phẩm có hình ảnh chất lượng, mô tả cụ thể, nổi bật, giá cả phù hợp.
  • Đầy đủ các tính năng hỗ trợ trực tuyến, giỏ hàng, vận chuyển, thanh toán online, liên kết facebook...
  • Thường xuyên update sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mại lên trang chủ, update bài viết tư vấn...

5/Marketing online

Dù website của bạn có đẹp và chuyên nghiệp đến mấy nhưng không được quảng cáo thì không khác gì ốc đảo giữa biển khơi. Chính vì vậy, marketing online đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến doanh thu của bạn.

  • Cách đơn giản, bạn có thể up và chia sẻ, gửi tin nhắn về sản phẩm mới, sản phẩm nổi bật, giảm giá lên các trang mạng xã hội sau đó thường xuyên chăm sóc hoặc trả lời comment của khách
  • Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê dịch vụ seo từ khóa lên top google nhằm tăng lượng truy cập vào website, qua đó đẩy mạnh việc bán hàng.

Không mất chi phí thuê mặt bằng, vốn đầu tư thấp, tiếp cận một lượng lớn khách hàng để quảng bá và tiếp thị...đã làm cho phương thức kinh doanh online ngày càng nở rộ và trở thành xu hướng mua sắm trong tương lai.

>> Làm giàu

5 Lời khuyên phải biết để làm giàu từ kinh doanh quần áo

Dưới đây sẽ là 5 lời khuyên dành cho bạn để vận hành thành công khi kinh doanh quần áo bán lẻ.

1/Giữ cho mình một phong cách nhất quán

Cố gắng duy trì một phong cách nhất quán trong cửa hàng quần áo của mình để khách hàng biết những gì họ mong đợi khi đến thăm cửa hàng của bạn. Ví dụ nếu bạn đang cung cấp quần áo nữ, bạn có thể theo phong cách điệu đà, dễ thương hoặc bụi trần, cá tính… Gắn bó với một phong cách duy nhất sẽ giúp bạn dễ xây dựng hệ thống khách hàng trung thành và tạo ra nét cá tính riêng biệt cho cửa hàng của mình.

Làm giàu từ kinh doanh quần áo 3

2/ Cập nhật những xu hướng mới nhất

Bạn là người bán thời trang nhưng không bao giờ bạn biết tất cả nếu như không quan tâm đến bên ngoài. Và điều đó rất dễ khiến bạn bị thất bại, vì thế, hãy luôn theo kịp xu hướng mới nhất trong thế giới thời trang để khách hàng luôn tìm thấy điều mới mẻ tại cửa hàng của bạn và ghé thăm cửa hàng thường xuyên hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét về các mẫu thời trang mới định nhập, bởi có thể nó lại không phù hợp với đối tượng của bạn. Cần tinh ý hơn trong vấn đề này khi kinh doanh quan ao.

3/Thuê nhân viên có nhiều kinh nghiệm

Luôn luôn thuê những người phù hợp nhất cho vị trí cần tuyển và kinh nghiệm, kỹ năng cần phải đặt lên hàng đầu. Sự thành công trong cửa hàng của bạn sẽ dựa chủ yếu vào việc có bao nhiêu nhân viên của bạn đã sẵn sàng để đóng góp cho việc kinh doanh quan ao của bạn. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn nhân viên một cách cẩn thận và có những chế độ xứng đáng để giữ chân họ ở lại làm việc hết mình và lâu dài cho mình.

4/ Không bao giờ ngừng làm marketing

Một trong những sai lầm mà nhiều chủ doanh nghiệp mắc phải đó là dừng làm tiếp thị khi họ đã có một lượng khách hàng nhất định. Đây là sai lầm rất lớn bởi vì không có gì đảm bảo rằng khách hàng lần đầu sẽ trở lại thường xuyên ngay cả khi bạn áp dụng các chiến thuật khác nhau để giữ chân họ. Một doanh nghiệp sẽ trở nên thành công chỉ khi ngày càng nhiều có khách hàng mới, liên tục.

5/Giữ khách hàng của bạn

Một sai lầm nữa khá phổ biến trong số các chủ doanh nghiệp là họ ít có nỗ lực để giữ chân khách hàng, biến họ trở thành khách hàng trung thành. Họ sai lầm khi nghĩ rằng họ chỉ cần xây dựng lượng khách hàng mới lớn là xong. Tuy nhiên, khách hàng trung thành sẽ rất quan trọng bởi họ có thể sẽ là nhà tiếp thị riêng cho bạn thông quan truyền miệng, giới thiệu bạn bè… Một cách tốt để giữ chân khách hàng trong quá khứ và hiện tại của bạn là cung cấp cho họ những ưu đãi, giảm giá hấp dẫn.

Nguồn: http://giaunhanh.com/lam-giau-tu-kinh-doanh-quan-ao-4189.html

Tags: Làm giàu từ kinh doanh quần áo, kinh doanh quần áo, làm giàu, kinh doanh, kiếm tiền, cách làm giàu, kinh doanh làm giàu, học làm giàu, bí quyết làm giàu, Kinh nghiệm làm giàu, ý tưởng làm giàu, Cách làm giàu thông minh‎, ý tưởng kinh doanh làm giàu
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 11/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 29/29
Tags: Làm giàu từ kinh doanh quần áo, kinh doanh quần áo, làm giàu, kinh doanh, kiếm tiền, cách làm giàu, kinh doanh làm giàu, học làm giàu, bí quyết làm giàu, Kinh nghiệm làm giàu, ý tưởng làm giàu, Cách làm giàu thông minh‎, ý tưởng kinh doanh làm giàu
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)