In vải silk là gì?

Thứ Sáu, 25/03/2016, 10:37 GMT+7

-Vải silk được làm bằng chất liệu tơ nhân tạo, bề mặt bóng láng và có độ trơn mịn, mỏng, mềm,  có độ rủ tốt, thường được sử dụng để in tranh ảnh nghệ thuật, dễ ăn mực, có khả năng kháng nước cao do đó bền mực cho bạn những sản phẩm chất lượng cao, đẹp, bắt mắt

-Vải silk in ra thành phẩm có độ sắc nét, màu sắc rõ ràng, đáp ứng được những yêu cầu cao trong tranh nghệ thuật. Hình ảnh bắt mắt, độc đáo, có tính thẩm mỹ cao. Độ bền tốt, sử dụng được lau dài

-Vải silk thường được dùng in tranh, liễn, câu đối, cờ luu niệm, cờ phướn, quảng cáo…hay dùng trang trí cho bất kỳ nơi nào, không gian nào đều thích hợp. In silk có 3 loại là in silk bóng, in silk ngoài trời và in silk trong nhà.

Ứng dụng của in trên vải silk

Nhờ đặc điểm chất liệu nhẹ nhàng, mềm, rũ, vải silk được sử dụng cho in ấn các sản phẩm chuyên dụng như:

  • In silk tranh treo tường, tranh cúng dường, tranh thờ, tranh tôn giáo
  • In silk làm dải băng đeo chéo người sự kiện, lễ trao giải
  • In silk theo yêu cầu, thành phẩm in có thể cắt thành hình sợi làm dây đeo tay, dây buộc đầu, dây đeo cổ cho các sự kiện
  • In silk làm câu đối treo ngày lễ tết, nhất là dịp năm mới, in silk tranh thư pháp
  • In silk làm banner, poster treo dạng rũ từ trên cao xuống, banner poster cao cấp

In vải silk là gì?

3 phương pháp in vải phổ biến

1. In lụa

In lụa là phương pháp in vải truyền thống, phương pháp này với ưu điểm lớn nhất đó là in được số lượng nhiều, có thể in trên nhiều loại vải khác nhau lại chủ động hơn về màu sắc mà chi phí thấp hơn hẳn so với các phương pháp khác.

Tuy nhiên, in lụa có nhược điểm là bản in có đốắc nét thấp, tạm được chấp nhận, trải quan nhiều khâu chuẩn bị và in ấn quảng cáo.

2. In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các công nghệ của ngành in như ép vải, ép thủy tinh, gạch men, ép keo, ép cườm đá….

In chuyển nhiệt có ưu điểm là in được các tấm hình, hoa văn, họa tiết có màu sắc phức tạp lên vải, sản phẩm in ấn một cách dễ dàng như in trên giấy in ảnh.

Bên cạnh đó, với in chuyển nhiệt bạn có thể in trực tiếp lên vải, hình ảnh bền màu, khó bong tróc hoặc phai màu khi giặt. Ngoài ra, bạn không cần phải lo lắng đến việc đầu tư vốn, vì chi phí đầu tư thấp, không đòi hỏi trình độ cao, tiết kiệm chi phí và thời gian cho quá trình in ấn.

Nhược điểm của phương pháp này đó là chỉ in đẹp, sắc nét trên các vải màu sáng, nếu kéo giãn quá mức hình dễ bị bể màu, yêu cầu in bằng file gốc, không thể canh chỉnh màu sắc, số lượng ít, giá thành cao.

3 phương pháp in vải phổ biến

3. In kỹ thuật số

Đây là phương pháp chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam, với máy in công nghiệp, bạn có thể in trực tiếp lên quần áo, không qua giai đoạn trung gian nào. Với máy in kỹ thuật số, bạn có thể in cùng lúc với tốc độ nhanh, chính xác cao hơn. Sản phẩm in trên vải có độ bền, màu sắc trung thực, in được trên mọi chất liệu vải và màu sắc khác nhau, đặc biệt là vải màu trắng.

Tags: vải silk, in vải silk, in tranh vải silk, in vải, in lụa, in silk, in vải silk chất lượng, in vải silk giá tốt, in nhanh vải silk, in tranh trên vải silk
CongTyInNhanh.com / In nhanh vải silk
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 5/5
Tags: vải silk, in vải silk, in tranh vải silk, in vải, in lụa, in silk, in vải silk chất lượng, in vải silk giá tốt, in nhanh vải silk, in tranh trên vải silk
CongTyInNhanh.com / In nhanh vải silk

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)