Giá vật liệu xây dựng

Thứ Ba, 19/01/2016, 15:23 GMT+7

Nguyên tắc chọn vật liệu xây dựng giá phù hợp cho công trình

1. Phù hợp công năng sử dụng

Vật liệu xây dựng là thành phần quan trọng góp phần cấu thành một ngôi nhà, khi lựa chọn vật liệu bạn cần phải chú ý đến công năng sử dụng của nó. Tức là các vật liệu phải có sự phù hợp với nhu cầu sử dụng, chẳng hạn như gạch lát sàn cho phòng khách phải có độ bóng, sang trọng, hoặc dùng cho nhà tắm thì phải có độ nhám, chống trơn trượt. Mỗi phòng, mỗi vị trí trong nhà cần phải có những vật liệu phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

2. Phù hợp không gian sử dụng

Phù hợp với không gian sử dụng là nguyên tắc tiếp theo mà các vật liệu xây dựng phải đạt được. Bạn nên sử dụng các vật liệu tự nhiên cho phòng khách để mang lại sự thoáng đãng, thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong nhà. Phòng ngủ thì cần vật liệu nhẹ nhàng, tĩnh lặng, hay nhà bếp cần có sự sinh động để kích thích năng lượng…

3. Phù hợp phong cách kiến trúc - nội thất

Tùy thuộc vào các phong cách kiến trúc, cách thiết kế nội thất để chọn vật liệu xây dựng tương ứng và phù hợp nhất. Nếu bạn định xây dựng nhà theo kiến trúc hiện đại thì các vật liệu nên chọn là kính, thép, inox… hoặc nếu xây dựng theo phong cách cổ điển thì chất liệu gỗ sẽ rất phù hợp.

4. Phù hợp tỷ lệ

Trong kiến trúc, tỷ lệ là yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu vật liệu xây dựng có tỷ lệ không phù hợp với kiến trúc nó sẽ khiến công trình của bạn trở nên xấu và không đạt được yếu tố thẩm mỹ. Với những vị trí có diện tích nhỏ chúng ta chỉ nên chọn vật liệu có kích thước vừa phải, không được quá to sẽ khiến không gian thêm chật hẹp, gây lãng phí chi phí vì phải cắt bỏ nhiều.


5. Tương quan hòa hợp với xung quanh

Các vật liệu xây dựng được sử dụng cho công trình cần phải có sự hòa hợp với tổng thể ngôi nhà, kiến trúc và không gian xung quanh. Sự liên quan này phải xem xét ở toàn bộ công trình, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

>> Vật liệu xây dựng

Lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng

Chọn xi măng theo thương hiệu

Chi phí mua xi măng chiếm khoảng 8% tổng giá trị công trình, do đó, chủ nhà nên lựa chọn xi măng uy tín, và được sự tin tưởng của nhà thầu lẫn kiến trúc sư. Xi măng chất lượng cao, đảm bảo độ dẻo, đặc chắc, độ bền và độ thấm của công trình sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được thời gian và vật tư, giảm chi phí nhân công đáng kể. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc đến các thương hiệu lớn có cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật trước và sau giai đọan xây nhà. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo giá vật liệu xây dựng trước khi quyết định chhọn mua

Tránh thép tổ hợp

Thép xây dựng được sản xuất theo nhiều loại mác khác nhau nhưng hầu hết các đơn vị sản xuất có quy mô lớn đều có quy trình sản xuất thép giống nhau. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý là trên thị trường còn có loại sắt do các tổ hợp sản xuất. Loại này không nên sử dụng để đổ cột, đà, trần cho nhà cao tầng vì chất lượng không đảm bảo, mà chỉ nên dùng để xây nhà trệt, xây trên nền đất cứng.


Bê tông tươi

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng bê tông tự trộn an toàn và rẻ hơn bởi toàn bộ nguyên liệu đều do tự mình kiểm soát. Điều này dẫn tới nhiều hiểm nguy không lường được như cát sỏi và nước kém chất lượng không qua sàng lọc; tỷ lệ giữa xi măng, cát sỏi và nước chỉ được ước lượng bằng mắt và kinh nghiệm của người thợ… Lựa chọn bê tông tươi chất lượng cao sẽ giúp nhà thầu thi công thuận tiện nhanh chóng, an toàn lao động trong khi vẫn đảm bảo chất lượng công trình ở mức tốt nhất. Tuy nhiên, để tránh mua phải thành phẩm kém chất lượng, người mua cần lưu ý và chọn lựa thương hiệu, nhà cung ứng chất lượng và uy tín.

Tham khảo giá vật liệu xây dựng ở đâu?

Tham khảo giá, đăng tin và mua bán vật liệu xây dựng chất lượng trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Vật liệu xây dựng

 

Xem thêm

>> Vật liệu xây dựng giá rẻ

>> Vật liệu xây dựng mới

>> Kinh doanh vật liệu xây dựng

>> Cửa hàng vật liệu xây dựng

Nguồn: https://vatlieuxaydung.muabannhanh.com/gia-vat-lieu-xay-dung/3

Tags: vật liệu xây dựng, mua vật liệu xây dựng, bán vật liệu xây dựng, xây dựng, xây dựng nhà thô, vật liệu xây dựng giá rẻ, cửa hàng vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng cũ, vật liệu xây dựng mới
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
Tags: vật liệu xây dựng, mua vật liệu xây dựng, bán vật liệu xây dựng, xây dựng, xây dựng nhà thô, vật liệu xây dựng giá rẻ, cửa hàng vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng cũ, vật liệu xây dựng mới
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)