Nhãn hiệu là các dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa của đơn vị này với hàng hóa cùng loại của đơn vị khác. Hay nói cách khác, nhãn hiệu chính là dấu hiệu để người tiêu dùng nhận biết sản phẩm của nhà cung cấp. Việc lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng sẽ trên cơ sở nhãn hiệu của sản phẩm, nhà cung cấp càng có uy tín thì nhãn hiệu càng đóng vai trò quan trọng trong việc bán sản phẩm đến người tiêu dùng.
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu?
Để đăng ký nhãn hiệu, Doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:
• Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (02 bản);
• Mẫu nhãn hiệu đăng ký (05 mẫu);
• Giấy ủy quyền (nếu cần);
• Phí, lệ phí đăng ký.
Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu?
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thời hạn bảo hộ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký (hoặc ngày ưu tiên). Khi hết thời hạn bảo hộ này, Doanh nghiệp có thể xin gia hạn thời gian bảo hộ thêm nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.
Tại sao Doanh nghiệp nên ủy quyền cho Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đăng ký?
Mỗi một đối tượng của Quyền Sở hữu trí tuệ đều có những điều kiện bảo hộ khác nhau, tuân thủ theo các loại hồ sơ, thủ tục khác nhau, do vậy để đảm bảo hồ sơ đăng ký đáp ứng được tiêu chuẩn luật định, Doanh nghiệp cần được tư vấn một cách chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
MasterBrand là tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp có nhiều chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệp, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép hoạt động đại diện cho Doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu. Thông qua MasterBrand, Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ đầy đủ về mặt pháp lý, nhanh chóng về thời gian và tiết kiệm về chi phí.