Mua nhà giá rẻ quận 5

Thứ Năm, 18/02/2016, 17:22 GMT+7

Những lưu ý khi mua nhà quận 5 giá rẻ

Với các gia đình trẻ, ở nhà mới là một trong những lựa chọn tối ưu. Vị trí thuận lợi, hạ tầng đầy đủ, dịch vụ tương đối, sinh hoạt chung đầm ấm trên một mặt bằng, giá cả và tiến độ trả góp...

Nhưng để mua được một nhà ưng ý không hề dễ. Khác với các hàng hóa khác, bất động sản là một mặt hàng rất khó mua và cũng khó bán bởi tính thanh khoản và độ lớn của tài sản khi cần quyết định.

  1. Chủ đầu tư:

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà. Có đến 50% người mua nhà trên địa bàn TPHCM có vấn đề với chủ đầu tư. Tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn không xây, bán nhà kiểu "Cuội bán vịt trời", bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng cẩu thả, thu phí giá trên trời ... hiếm ai không gặp những tai nạn trên. Một chủ đầu tư tin cậy cần có các yếu tố sau:

Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các khu đô thị đã đi vào hoạt động. Hãy nhìn các khu đô thị làm thay đổi bộ mặt TPHCM đang hoạt động để tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín.

Giá gốc trên hợp đồng mua bán sát với giá thị trường. Đừng ham các chủ đầu tư đưa ra các căn hộ có giá gốc thấp.

  1. Hạ tầng (nhất vị, nhị giá):

Nếu trong phong thủy, khi xem xét một ngôi nhà có câu "nhất vị, nhị hướng", thì khi mua nhà, yếu tố đầu tiên cũng là vị trí, "nhất vị, nhị giá".

Nhiều khu nhà thiết kế rất đẹp và hạ tầng nội bộ khu rất ổn, nhưng để đi làm và con cái đi học lại là cả vấn đề rất lớn kể cả khi bạn có xe hơi. Hãy tưởng tượng một năm phải tiêu xài 700 tiếng đồng hồ cho việc đi trên đường và chờ đợi khi tắc đường, cộng thêm chi phí xăng xe và hao tổn sức khỏe... Vài chục năm như thế, cái giá lượng hóa phải trả không dưới con số hàng tỷ đồng. Đây cũng là lý do tại sao các căn hộ nhà cũ dù rất cũ nát hoặc mới tinh tươm trong bốn quận nội đô lại có khoảng cách giá dữ dội khi so với các khu đô thị mới ven đô.

Hãy đặt ra các câu hỏi sau về hạ tầng và đánh dấu cho điểm, nếu đạt 70% yêu cầu là bạn có thể đã tìm được một khu nhà ưng ý.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất quận 5

Với 550 triệu đồng nên mua nhà, đất hay chung cư trả góp

Bạn Tú Uyên cần tư vấn:

Tôi là nữ, 28 tuổi, đang ở trọ cùng em học đại học. Lương hàng tháng của tôi là 23 triệu.

Thỉnh thoảng có tháng, tôi nhận tư vấn thêm thì sẽ tăng thu nhập khoảng 3-10 triệu một tháng.

Tổng chi phí hàng tháng của tôi, tiền học của em, gửi tiền về quê cho bố mẹ là 10-13 triệu. Chị em tôi khá kỹ tính trong vấn đề ăn uống nên thường ít ăn ngoài, trừ khi tôi tụ tập với bạn bè, công ty hoặc đi tiếp khách. Hàng ngày, tôi tự đi chợ, nấu tại nhà nên ăn uống thoải mái mà không tốn nhiều tiền.

Ngoài chi phí trên, trong năm sẽ phát sinh một số chi phí khác. Tôi đi du lịch 1-2 lần trong năm (chi phí mỗi lần dưới 5 triệu). Ngoài khoản tiền hàng tháng biếu bố mẹ, mỗi năm, tôi còn gửi về 15-20 triệu để bố mẹ mua sắm đồ đạc.

Hiện tại, tôi có khoảng 550 triệu (gửi tiết kiệm, cho các anh chị vay). Tôi đang băn khoăn không biết nên mua nhà, đất hay chung cư trả góp với số tiền này. Tôi muốn mua nhà khoảng một tỷ nhưng mẹ tôi thì không thích vì bà không muốn tôi có thêm áp lực trả nợ.

Tôi có thể tự quyết mọi thứ nhưng thực tế trước giờ, tôi không muốn bố mẹ phải lo lắng. Vì thế, tôi rất cần lời khuyên của mọi người để có thể quyết định một cách thông suốt nhất, đủ cơ sở để thuyết phục mẹ yên tâm.

Mong mọi người đừng vấn: Lấy chồng đi, để chồng lo, con gái việc gì phải mua nhà...

Tôi luôn coi chuyện lập gia đình là ưu tiên hàng đầu ở tuổi này nhưng duyên là thứ mà không phải muốn là được. Trong lúc vẫn cố gắng ở chuyện kết hôn, tôi cũng muốn làm tốt việc đầu tư tiền mình đang có.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất

Bạn đọc tư vấn:

Trung Kiên: Chào em, anh nghĩ với mức lương 23tr/tháng, cộng với thu nhập ngoài được ít nhiều như em nói. Sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt hàng tháng là 13tr thì có thể tạm tính trung bình tháng em tiết kiệm được trên 10tr VND. Khoản tiết kiệm có thể tăng lên khi em gái em ra trường và tự chủ tài chính, tăng lương hàng năm...Còn các chuyến du lịch của em thì có thể được cấn trừ vào chi phí em kiếm được bên ngoài.

Anh nghĩ tuổi em cũng đã đến lúc phải an cư rồi, dù chưa lập gia đình nhưng khi đến xấp xỉ 30 ai cũng mong muốn có chốn đi về thay vì ở trọ. Anh thấy mẹ em lo cái lo của người già nhưng bên cạnh đó chỉ cần em chia sẻ với mẹ là thà chấp nhận trả góp ít lãi còn hơn ở trọ vừa tốn phí, về lâu dài lại không có tài sản tích lũy.

Với số tiền tiết kiệm được hàng tháng hơn 10tr, vốn ban đầu 550tr thì em có thể mua trả góp 1 căn nhà giá trên dưới 1 tỷ VND. Không rõ em ở Tp. nào nhưng dù HN hay SG thì đều có nhiều lựa chọn cho em với mức đầu tư nhà ở quận ngoại thành với mức giá đó. Em cứ dự tính em vay thêm 500tr mua nhà thì em phải tính đến phương án vay dài hạn một chút để có thể đỡ áp lực trả lãi + gốc. Kèm theo đảm bảo CV em ổn định lâu dài.

Chúc em có lựa chọn như ý.

Nhật Ninh: Theo anh với hoàn cảnh như em nên đầu tư đất là hợp lý. Đầu tư nhà cũng được nhưng với số tiền đó chắc chắn không có được nhà ở vị trí đắc địa, chất lượng đảm bảo. Đầu tư đất cũng không thể có được vị trí như ý, nhưng vì bạn chưa có gia đình, chưa ổn định nơi làm việc nên vị trí định cư sau này sẽ phụ thuộc nhiều vào kết quả hôn nhân cũng như công việc của 2 vợ chồng, nơi học hành của con cái nên chỉ có đất là tài sản bảo toàn vốn tốt nhất. Đầu tư nhà thì có thể cho thuê nhưng khả năng thanh khoản sẽ khó hơn là đầu tư đất, một khi bạn muốn thu hồi vốn. Nếu là người năng động, chứng khoán cũng là một kênh đầu tư không tồi nhưng nó vận dụng rất nhiều đầu óc.

Bình Minh: Bạn nên mua đất, với số tiền của bạn cũng có nhiều mảnh đất đầu tư phù hợp vùng ngoại thành. Hiện tại bạn chỉ cần phòng ở nhỏ gọn và nếu có lấy chồng trong ngắn hạn bạn cũng 1 thời gian nữa mới có thể ổn định chỗ ở lâu dài. Mình cũng như bạn, và mình đang đầu tư nhà trọ cho thuê (gần khu chế xuất). Nếu chưa đủ tiền, bạn có thể vay một ít để thêm vào tiền xây nhà trọ, nhưng phải đảm bảo số tiền cho thuê lớn hơn số tiền phải trả hàng tháng.

Nguyenmanhcuong161: Theo tôi bạn chỉ nên mua nhà trả góp nó sẽ phù hợp với bạn hơn.

Thứ nhất: Phong cách sống và sinh hoạt của bạn sẽ phù hợp với nhà.

Thứ hai: Tài chính của bạn hiện có 550 triệu thì chỉ có thể mua nhà trả góp, với thu nhập đều hàng tháng bạn có thể mua căn hộ khoảng 2 tỷ, và trả góp khoảng 10 triệu/tháng. Lưu ý nên chọn lựa những dự án an toàn về pháp lý, khi mua cần tìm hiểu thật kỹ điều này. Các khách hàng mua nhà ở Hà Nội dường như không quá quan tâm hoặc do tâm lý e ngại khi hỏi nên chính điều đó đã đẩy khách hàng vào những dự án chậm tiến độ.

Khoatran: Bạn trẻ tuổi hiện đại thì nên mua trả góp 1 căn hộ cao cấp để ở, ở đó không gian sống rất tốt. Bảo đảm sẽ có nhiều bạn khuyên bạn mua đất sau này bán con cháu sẽ có lời,nhưng mình nghĩ mình sống là cho mình, còn con cháu sau này hãy để chúng tự lập.

Bùi Hải Yến: Em đừng mua nhà trả góp vội, hãy làm và tích lũy thêm một thời gian nữa em nhé.

Chị làm bài toán rất đơn giản: mua chung cư trả góp, tài sản của em trong 15 năm nữa chỉ là một cái chung cư đã cũ kĩ, và có thêm khoảng 500 triệu tiền mặt.

Chị cũng như em, đi làm và tích lũy được 1 tỷ, mà chị vẫn chưa nghĩ đến việc mua nhà hay chung cư, chị đang chia tiền của chị thành 4 phần em có thể tham khảo nhé.

Phần 1: 400 triệu đầu tư xây 10 phòng trọ ở khu công nghiệp rất đông công nhân ở huyện Củ Chi, tháng chị thu 10 triệu.

Pần 2: 300 triệu chị mua một căn nhà ở Bình Dương và sửa lại cho thật đẹp, chị giao bán 350 triệu, trong khi chưa bán được chị cho thuê nguyên căn với giá 2 triệu. Trung bình khoảng 2 tháng là chị bán được một căn nhà như thế. Như vậy chị có lời 25 triệu một tháng từ việc mua bán nhà cửa.

Phần 3: Chị dành 200 triệu mở công ty cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố HN, hàng tháng chị thu 30 triệu.

Phần 4: Chị dành 100 triệu để mua bán quần áo cũ mới, thuê người làm, tháng chị thu 10 triệu.

Tổng thu nhâp hàng tháng của chị là 65 triệu, mất 5 triệu thuê nhà, vẫn còn 60 triệu mà, tội gì vay mượn để mua nhà chỉ nhằm mục đích để ở.

Chỉ 5 năm sau chị sẽ có 3,5 tỷ tiền lời chưa kể những khu nhà trọ và đất cát của chị lên giá và lúc đó chị đủ tiền mua ngôi nhà chị mong ước mà không cần ai khuyên em ạ, vì lúc đó mình đã đủ tiền rồi, còn giờ này chị chắc chắn dù ai khuyên em điều gì thì em vẫn để tiền trong ngân hàng thôi.

Xuanhoa288: Chúc mừng em có một thu nhập và mức chi tiêu cũng như báo hiếu bố mẹ một cách khá lý tưởng ở độ tuổi ấy. Nếu có nhà riêng, em sẽ tiết kiệm thêm được tiền thuê hàng tháng và tự tin, ổn định hơn. Số tiền ấy chưa lớn nên phải vay thêm là chắc chắn. Em nên cân nhắc. Với 550 triệu mà mua nhà riêng thì khó hơn cả. Mua nhà thì dễ vay trả góp hơn và lãi suất 5-6%/ năm là quá được. Chúc em thành công!

Minhphame: Anh có góp ý kiến với em gái như thế này, nên đầu tư vào nhà kha khá 1 chút. Sau 2, 3 năm nhận nhà, hoặc nhận luôn rồi trả góp thì ở đó cũng có nhiều thanh niên có ý tưởng như em. Do đó khả năng đầu tư 1 nhận lại 2 hoặc 3 cái là cao. Chúc em sớm tìm được hạnh phúc, cái này Bố mẹ em quan tâm nhất chứ không phải em có nhà lầu xe ô tô.

Hậu Hậu: Mua nhà đất đi em, vì nhà đất thích là em chọn được, còn chung cư có nhiều cái nhiêu khê lắm.

Chúc bạn mua được nhà như ý!

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Những yếu tố cần quan tâm khi mua nhà quận 5 giá rẻ

Trong phân khúc nhà giá rẻ, người dân hiện có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình. Tuy nhiên, cũng chính sự bùng nổ của hàng loạt dự án nhà thuộc phân khúc này cũng khiến người mua "loạn" theo. Càng nhiều sự lựa chọn thì lại càng cần sự lựa chọn và suy nghĩ thấu đáo hơn. Khi vấn đề tài chính không còn quá nặng nề thì người mua nhà lại đắn đo không biết dự án nhà nào sẽ phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, làm việc của bản thân và gia đình mình.

Do đó, bạn cần đưa ra những tiêu chí cụ thể trước khi ký hợp đồng mua nhà để đề phòng những rủi ro từ những dự án mà chủ đầu tư vẽ ra trước mắt.

  1. Vị trí tọa lạc và mật độ xây dựng của dự án nhà giá rẻ

Khi chọn mua một căn hộ, tiêu chí đầu tiên để chọn lựa chính là vị trí tọa lạc của dự án. Dự án đó được xây dựng ở khu vực nào, có xa trung tâm hay không và mật độ xây dựng như thế nào? Bạn không nên vì ham giá rẻ mà lựa chọn một căn hộ cách xa trung tâm cả mấy chục cây số, giao thông bất tiện.

  1. Tiện ích công cộng của dự án nhà giá rẻ

Theo ông Nguyễn Thái Hiền, thẩm định viên về giá bất động sản, người Việt Nam có câu “an cư lạc nghiệp”, do vậy, việc lựa chọn một căn nhà với đầy đủ tiện ích, phù hợp với điều kiện sống và sinh hoạt là rất quan trọng.

Người mua nhà cần phải lưu ý đến những tiện ích phục vụ cho đời sống sinh hoạt như trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên, hệ thống điện nước, môi trường sống thoải mái, an ninh tốt,…

  1. Chất lượng và thẩm mỹ công trình

Rất nhiều người băn khoăn, lo lắng đến tiêu chí này khi lựa chọn một căn hộ giá rẻ. Tất cả mọi người đều có mối quan tâm chung là chất lượng công trình có bị tỷ lệ thuận với giá không. Do đó, người mua nhà cần tìm hiểu và lắng nghe sự tư vấn kỹ lưỡng về chất lượng công trình từ chủ đầu tư hoặc những người am hiểu trong lĩnh vực xây dựng.

  1. Dự án nhà giá rẻ đảm bảo yếu tố pháp lý và nhà thầu uy tín

Người mua nhà nên lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín, có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Trước khi bỏ ra một số tiền lớn để mua một căn hộ, khách hàng nên xem xét kỹ lưỡng về giấy phép xây dựng, hồ sơ, sổ sách của dự án cũng như tiến độ công trình.

Mua nhà giá rẻ Quận 5 ở đâu?

Tham khảo hàng trăm căn nhà Quận 5 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà quận 5 Hồ Chí Minh. Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

 Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/mua-nha-gia-re-quan-5/44297

Tags: mua nhà giá rẻ, nhà đất, mua bán nhà đất, nhà giá rẻ, giá nhà đất, mua bán nhà đất quận 5, nhà đất quận 5, nhà giá rẻ quận 5, mua nhà giá rẻ quận 5, mua nhà quận 5, nhà quận 5, dự án nhà giá rẻ, công trình, vị trí, hạ tầng
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
Tags: mua nhà giá rẻ, nhà đất, mua bán nhà đất, nhà giá rẻ, giá nhà đất, mua bán nhà đất quận 5, nhà đất quận 5, nhà giá rẻ quận 5, mua nhà giá rẻ quận 5, mua nhà quận 5, nhà quận 5, dự án nhà giá rẻ, công trình, vị trí, hạ tầng
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)