Làm đẹp da: Bí quyết chọn mua mỹ phẩm chăm sóc da

Thứ Tư, 20/01/2016, 15:35 GMT+7

Bạn là người thường xuyên mua sắm các loại mỹ phẩm chăm sóc da, tuy nhiên những loại mỹ phẩm đó đôi khi không hề hiệu quả với bạn, thậm chí còn gây nên những kích ứng không đáng có. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia dưới đây về việc chọn mua mỹ phẩm đúng cách và hiệu quả.

7 nguyên tắc khi chọn mua mỹ phẩm chăm sóc da

1/ Biết rõ da mình thuộc loại nào

Sai lầm các chị em phụ nữ thường hay mắc phải nhất khi chọn mỹ phẩm chăm sóc da, đó chính là việc không biết mình "sở hữu" loại da nào? Hay nhiều người thường dựa vào suy đoán của mình hoặc nghĩ rằng loại mỹ phẩm sẽ thích hợp với mọi loại da.

Làm đẹp da: Bí quyết chọn mua mỹ phẩm chăm sóc da

Đó là những lỗi rất thường gặp mà nhiều chị em phụ nữ mắc phải khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cho mình. Bạn cần hiều rằng khi không biết chính xác da mình thuộc loại da nào, bạn sẽ rất dễ có nguy cơ bị dị ứng do sử dụng những loại mỹ phẩm có chứa những thành phần hay công thức pha chế gây kích ứng cho làn da.

Chính vì thế, trước khi chọn mua một loại mỹ phẩm nào bạn cần phải chắc chắn xem da mình thuộc loại da gì, để từ đó lựa chọn sản phẩm chăm sóc da cho thích hợp.

Cũng xin nói thêm rằng nếu không biết chính xác về loại da của mình bạn sẽ không thể lựa chọn được loại sản phẩm chăm sóc da phù hợp với mình.

Bạn nên đến bác sĩ da liễu để kiểm tra xem da mình thuộc loại nào trong 4 loại sau đây: da dầu, da khô, da hỗn hợp hay làn da nhạy cảm.

2/ Xem kỹ thành phần có trong sản phẩm

Thường thì tất cả các loại mỹ phẩm đều có ghi rõ các loại thành phần cấu thành lên sản phẩm trên nhãn mác của nó, vì vậy bạn nên xem kỹ trước khi sử dụng.

Những thành phần chiếm tỷ lệ lớn nhất thường được ghi đầu tiên, và nhỏ nhất được ghi ở cuối cùng trong bảng liệt kê. Nếu bạn dị ứng với một hóa chất nào đó ghi trong bảng này thì không nên mua và sử dụng mỹ phẩm đó.

3/ Dùng đúng hướng dẫn của sản phẩm

Điều này có nghĩa là bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn ghi trên nhãn mác sản phẩm. Ví dụ, loại mỹ phẩm đó hướng dẫn bạn chỉ nên sử dụng 2 lần một ngày, nhưng vì quá nóng vội muốn thấy ngay hiệu quả của nó bạn lại lạm dụng và sử dụng nó với cường độ lớn. Như vậy chẳng những loại mỹ phẩm đó không đem lại hữu ích như bạn mong muốn mà còn gây nên những tác động tiêu cực.

Làm đẹp da: Bí quyết chọn mua mỹ phẩm chăm sóc da1

4/Theo thị hiếu để mua sản phẩm

Bạn nghĩ rằng bạn của mình dùng sản phẩm chăm sóc da đó, rất hợp, da trở nên mịn màng, mụn biến mất nên bạn cũng mua loại mỹ phẩm đó về dùng thử và hy vọng sản phẩm đó cũng giúp ích cho bạn.

Điều này thật hoang tưởng, vì đối với mỗi loại da thì hiệu quả của loại mỹ phẩm đó là hoàn toàn khác nhau. Không bao giờ nên mong đợi công dụng của một loại sản phẩm chăm sóc da trên mọi loại da là như nhau, nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm đó, trước hết hãy thử phản ứng của nó trên da, và chắc chắn không có bất cứ kích ứng nào cho bạn.

5/ So sánh về giá

Trước khi quyết định mua một sản phẩm nào, ngoài các lưu ý nói trên bạn cần tự trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn cần mua loại sản phẩm khoảng bao nhiêu tiền?
  • Bạn thường sử dụng nó bao nhiêu lần? 1 ngày 1 lần, 1 ngày 2 lần hay 1 tuần 1 lần?
  • Bạn mong muốn điều gì từ sản phẩm chăm sóc da mà bạn chọn?

Bạn cũng nên nhớ rằng không phải tất cả các loại mỹ phẩm chăm sóc da đắt tiền đều tốt và đem lại cho bạn hiệu quả như mong muốn.

Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là bạn chỉ nên chọn mua sản phẩm rẻ tiền, mà trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, ngoài việc xem xét tính năng của sản phẩm bạn cần biết cách so sánh sản phẩm đó với các sản phẩm khác để làm sao chọn được sản phẩm đem lại hiệu quả như mong muốn nhưng cũng phải phù hợp với túi tiền.

6/ Thận trọng với những lời quảng cáo hấp dẫn.

Đừng vì những lời lẽ "đường mật" mà các nhà sản xuất in trên nhãn mác với mục đích nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nhưng đôi khi chúng có thể gây ra nhầm lẫn cho người sử dụng.

Ví dụ trên nhãn có ghi:

“Không gây dị ứng”: điều này có thể chỉ được kiểm chứng bởi nhà sản xuất hoặc dựa trên niềm tin của họ, bởi trên thực tế không có bằng chứng nào được yêu cầu.

“Sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên”: có thể sản phẩm đó chứa tất cả các thành phần từ thiên nhiên hoặc chỉ có một vài thành phần thôi. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bất cứ sản phẩm nào cũng đều phải chứa những thành phần hóa học nhất định để bảo quản cho sản phẩm.

7/ Mua sản phẩm từ những hãng có uy tín

Những sản phẩm này đã được kiểm chứng bởi rất nhiều khách hàng trước bạn, họ đã có có thương hiệu và uy tín của riêng mình, vì vậy mức độ an toàn của sản phẩm cũng cao hơn. Hơn nữa, khi mua sản phẩm từ những đại lý ủy quyền của họ bạn ít có nguy cơ gặp phải hàng giả và hàng kém chất lượng.

Làm đẹp da: Bí quyết chọn mua mỹ phẩm chăm sóc da 2

Vẫn sẽ không thừa nếu bạn kiểm tra chúng kỹ lưỡng trước khi mua, vì mức độ an toàn của các sản phẩm đó cao những không có nghĩa là tuyệt đối đến 100%.

>> Xem thêm: Làm đẹp da

Lưu ý khi lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da

1/ Mùi hương

Mỹ phẩm thường có mùi thơm nhè nhẹ, thoang thoảng. Nếu có mùi thơm nồng nặc thì chắc chắn không phải là mỹ phẩm tốt. Một số hãng bào chế còn cẩn thận không dùng mùi thơm trong mỹ phẩm vì sợ gây dị ứng cho da, lúc đó ở nhãn hiệu sẽ có ghi chú “sans parfum”

Làm đẹp da: Bí quyết chọn mua mỹ phẩm chăm sóc da 3

2/ Màu sắc

Mỹ phẩm thường có màu gần giống như màu da: Trắng ngà, trắng đục, trắng trong suốt, vàng lạt, hồng lạt. Nếu có màu sậm như nâu, đen, xám tức là đã bị hư, không nên sử dụng.

3/ Nhãn hiệu

Mỹ phẩm thường có hai tên: Tên thương mại và tên tác dụng trên da. Luôn luôn có kèm theo tên hãng sản xuất để tạo uy tín với khách hàng. Để chọn sản phẩm chất lượng cao thì tuyệt đối không mua những sản phẩm không có nhãn hiệu và nguồn gốc.

4/ Hạn sử dụng

Mỹ phẩm thường có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất nhưng bạn không nên dùng sản phẩm gần hết hạn. Có rất nhiều người mua hàng thường quên hạn sử dụng, hay quên bẵng lọ mỹ phẩm một thời gian rất lâu sau lại lôi ra dùng.

5/ Thử dị ứng

Trước khi dùg bất cứ sản phẩm mới nào bạn cũng phải nhớ thử trước bằng cách bôi một ít lên vùng da phía trong cánh tay. Đó là nơi da nhạy cảm rất dễ dị ứng. Nếu bạn có những triệu chứng như tấy đỏ, ngưa, khó chịu phải dừng sử dụng ngay lập tức. 

Nguồn: http://lamdepda.com/lam-dep-da-bi-quyet-chon-mua-my-pham-cham-soc-da-219.html

Tags: Mỹ phẩm làm trắng da, Làm đẹp da, Bí quyết chọn mua mỹ phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm chăm sóc da, chọn mua mỹ phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm, Bí quyết chọn mua mỹ phẩm
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
Tags: Mỹ phẩm làm trắng da, Làm đẹp da, Bí quyết chọn mua mỹ phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm chăm sóc da, chọn mua mỹ phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm, Bí quyết chọn mua mỹ phẩm
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)