Có nên mua máy giặt lồng nghiêng

Thứ Sáu, 28/08/2015, 09:26 GMT+7

Máy giặt lồng nghiêng là gì?

Máy giặt lồng nghiêng thực chất cũng là dạng máy giặt lồng đứng (cửa trên) tuy nhiên nó được thiết kế với dạng lồng giặt nằm nghiêng (nghiêng 1 góc 10 độ so với chiều thẳng đứng). Nhìn chung lại, máy giặt lồng nghiêng sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

Giặt sạch hơn: Máy giặt lồng nghiêng khi hoạt động sẽ tương tác với luồng nước theo 3 chiều. Đồ giặt sẽ chuyển động xoay vòng theo chiều đứng cùng với luồng nước tác động mạnh mẽ ở xung quanh giúp làm sạch và đánh bay hoàn toàn mọi vết bẩn. Tính năng lồng nghiêng còn giúp tăng hiệu quả giặt sạch lên đến 60% so với kiểu thùng đứng thông thường (Theo nghiên cứu của Sanyo).

Tiết kiệm nước: Máy giặt lồng nghiêng nếu so với máy giặt lồng đứng sẽ tiết kiệm hơn 10% lượng nước tiêu thụ. Do đặc thù lồng giặt nghiêng, nên chỉ cần một lượng nước vừa đủ là có thể tạo nên chuyển động, chứ không cần phải ngập hoàn toàn như máy giặt lồng đứng. Đồng thời với máy giặt lồng nghiêng, nếu sử dụng trong chế độ xả phun sẽ tiết kiệm được đến 22% lượng nước sau khi giặt. Trong khi đó, đối với máy lồng đứng nếu giảm nước đồng nghĩa với việc làm giảm hiệu quả giặt sạch của máy.

Thiết kế lồng nghiêng thuận tiện lấy quần áo: Khi sử dụng máy giặt lồng nghiêng, bạn không cần phải khom lưng quá sâu để lấy quần áo nữa. Do thiết kế lồng nghiêng, chỉ cần nghiêng người ở một mức độ nhất định là bạn đã có thể lấy quần áo ra bên ngoài vô cùng tiện lợi.

  • Một số máy giặt lồng nghiêng giá rẻ

Hiện nay, không cần phải tiêu tốn quá nhiều tiền bạn vẫn có thể sở hữu được cho mình những chiếc máy giặt lồng nghiêng Sanyo chất lượng. Một số model máy giặt lồng nghiêng giá rẻ có thể kể đến như: Máy giặt Sanyo ASW-U800Z1T, Máy giặt Sanyo ASW-F700Z1T, Máy giặt Sanyo ASW-DQ900HT, Máy giặt Sanyo ASW-DQ900ZT…

So sánh máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng

Hôm nay, Mình sẽ đưa tới cho bạn những thông tin và sự so sánh dòng máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng, từ đó giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc máy giặt phù hợp và có khả năng giặt sạch tốt nhất.

  • Về khả năng giặt sạch

Với cấu trúc đặt lồng giặt ở vị trí nghiêng so với trục thẳng đứng, chính vì thế, những máy giặt lồng nghiêng có khả năng vận động giặt xoay 3 chiều, do đó, giúp cho việc vận động xoáy dòng nước, và chuyển động của luồng quần áo theo 3 chiều khác nhau. Do đó, quần áo được ma sát với nhau và với lồng giặt nhiều hơn, đồng thời, các dòng nước cũng ma sát với quần áo nhiều hơn, và kết quả là các vết bẩn sẽ dễ dàng được đánh bật khỏi quần áo hơn, giúp quần áo trắng sạch hơn.

Máy giặt lồng ngang với cấu trúc lồng nằm ngang, và cơ chế nhào lộn quần áo trong dòng nước theo chiều ngang, và có thể quay ngược lại. vì thế quần áo cũng được sạch sau quá trình giặt. Ngoài ra, những máy giặt lồng ngang có cấu trúc với gia tốc lớn, do đó, tốc độ vòng quay đạt được thường rất lớn, do đó, tăng khả năng giặt sạch quần áo hơn.

Nhìn chúng, nếu xét về khía cạnh giặt sạch quần áo, thì máy giặt lồng nghiêng dường như nổi bật hơn, cho khả năng giặt sạch vượt trội.

  • Về khả năng vắt khô

Chính vì cấu trúc lồng nghiêng, nên những máy giặt lồng nghiêng thường bị hạn chế về tốc độ quay của trục máy giặt, do đó, lồng giặt trong quá trình vận hành chu trình vắt cũng không đạt được tốc độ lớn, do đó, quần áo không được khô như vắt bằng máy giặt lồng ngang sau quá trình giặt và vắt.

Máy giặt lồng ngang đạt được tốc độ quay lớn, khiến lực li tâm sinh ra lớn, các hạt nước nhỏ nhất cũng được tách gần như hoàn toàn khỏi quần áo, do đó, quần áo thường khá khô ráo sau quá trình vắt. Ngoài ra, một số máy giặt lồng ngang còn áp dụng thêm chức năng sấy trong quá trình giặt khiến cho quần áo có thể khô ngay sau khi giặt mà không cần phơi, đặc biệt thuận lợi trong những thời tiết ẩm ướt.

Như vậy, nếu xét về khả năng vắt khô thì quần áo giặt bằng máy giặt lồng ngang thường có khả năng vắt khô tốt hơn máy giặt lồng nghiêng.

  • Về trạng thái quần áo sau khi giặt

Cơ chế nhào lộn nhiều chiều khiến quần áo sau khi giặt với máy giặt lồng nghiêng thường bị nhăn và nhàu hơn, đồng thời quần áo thường bị quấn vào nhau chặt hơn, nên khá khó tách rời.

Cơ chế quay theo một chiều, khiến cho quần áo sau khi giặt với máy giặt lồng ngang thường giữ được nếp tốt hơn so với máy giặt lồng nghiêng, tuy nhiên, sau quá trình vắt với tốc độ lớn, thì quần áo cũng bị nhăn rất nhiều.

Xét về quần áo sau khi giặt thì máy giặt lồng nghiêng và lồng ngang đều khiến quần áo bị nhăn nhúm giống nhau.

  • Về khả năng tiết kiệm điện

Máy giặt lồng nghiêng được thiết kế với động cơ không quá mạnh, do đó, điện năng tiêu thụ thường không quá nhiều chỉ ở mức dưới 1000 Wh, mặc dù cao hơn của máy giặt lồng đứng, nhưng còn khá ít. Đồng thời máy giặt lồng nghiêng cũng khá tiết kiệm nước, vì khả năng quay nhiều chiều giúp tiết kiệm lượng nước tiêu thụ rất tốt.

Máy giặt lồng ngang buộc phải có động cơ mạnh mẽ để có thể đạt được tốc độ vòng quay lớn, do đó, sử dụng khá nhiều điện trong quá trình vận hành, thường ở mức trên 1500Wh, thậm chí thường xuyên lên trên mức 2000Wh.

Như vậy về khả năng tiêu tốn điện năng thì máy giặt lồng ngang tốn kém hơn máy giặt lồng nghiêng rất nhiều.

  • Về tiếng ồn phát ra trong quá trình giặt

Do việc chuyển động theo nhiều chiều, khiến máy giặt lồng nghiêng thường va chạm với vỏ máy giặt nhiều hơn, đồng thời gây nên tiếng động lớn trong quá trình giặt, đặc biệt là trong quá trình vắt. Nguyên nhân là hầu hết các máy giặt lồng nghiêng vẫn sử dụng cơ chế dẫn động gián tiếp, khiến độ rung của lồng giặt còn khá lớn.

Máy giặt lồng ngang như chúng ta đã biết là dòng máy giặt hoạt động khá êm ái, vì thế, gần như không phát ra tiếng động trong quá trình giặt. Vì thế, nếu là người ưa thích sự yên tĩnh, thì máy giặt lồng ngang là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

  • Về giá cả

Các dòng máy giặt lồng nghiêng đang có trên thị trường thường có mức giá chỉ dưới 10 triệu, như một số dòng máy giặt của Sanyo như Sanyo ASW-D900ZTS, Sanyo AQW- U850ZTN...và một số dòng máy giặt lồng nghiêng của Toshiba, Samsung, Panasonic... nhưng nhìn chung mức giá thường dưới 10 triệu.

Các dòng máy giặt lồng ngang thường được biết đến là dòng máy giặt cao cấp, do đó, giá của dòng máy giặt này thường khá đắt, có những máy giặt lên đến 40 triệu hoặc cao hơn, tuy nhiên, dao động nhiều trong khoảng 10 đến 25 triệu đồng. Những cũng không thể phủ nhận sự cao cấp do được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong các dòng máy giặt lồng ngang.

Mong rằng với những phân tích trên đây sẽ giúp cho bạn có những sự lựa chọn tuyệt vời cho mình những sự lựa chọn máy giặt tốt nhất cho gia đình mình.

Tham khảo thông tin máy giặt lồng nghiêng ở đâu?

Tham khảo thông tin máy giặt lồng nghiêng tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Máy giặt lồng nghiêng

Nguồn: http://muabannhanhdienmay.com/may-giat-long-nghieng/123

Tags: Kinh nghiệm mua máy giặt lồng nghiêng, mua máy giặt, cách phân loại máy giặt, Kinh nghiệm lựa chọn mua máy giặt tốt nhất, Kinh nghiệm sử dụng máy giặt, sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt, Máy giặt lồng nghiêng, Máy giặt lồng nghiêng là gì, ưu điểm
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng
Tags: Kinh nghiệm mua máy giặt lồng nghiêng, mua máy giặt, cách phân loại máy giặt, Kinh nghiệm lựa chọn mua máy giặt tốt nhất, Kinh nghiệm sử dụng máy giặt, sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt, Máy giặt lồng nghiêng, Máy giặt lồng nghiêng là gì, ưu điểm
CongTyInNhanh.com / Mẹo mua hàng

In nhanh vải silk

In Vải Silk Giá Rẻ
In Vải Silk Giá Rẻ (06/12/2017 17:12)